Đăng Ký Thẻ Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài Tại Quận 11 – Visanhanh.edu.vn

Trong thời buổi hội nhập như hiện nay, yêu cầu về việc đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam không còn là điều quá mới lạ. Ngày càng có nhiều người nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Cùng Visa Nhanh tìm hiểu về dịch vụ đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận 11 nhé!

Nắm rõ các quy định cũng như thủ tục liên quan đến vấn đề lưu trú của công dân ngoại quốc là vô cùng cần thiết và hữu ích, giúp bạn tránh những vi phạm pháp lý và giúp các thủ tục hành chính đơn giản, suôn sẻ hơn. 

1. Thẻ tạm trú là gì?

Đăng Ký Thẻ Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài Tại Quận 11

Định nghĩa theo pháp luật tại Điều 3 của Luật số 47/2014/QH13 về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam:

“Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do cơ sở quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cung cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại quốc gia Việt Nam và thẻ tạm trú có giá trị thay thế thị thực (visa)” 

Thẻ tạm trú (tiếng Anh: Vietnam temporary residence card), là loại giấy tờ được cơ sở quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài tại Việt Nam, có giá trị pháp lý thay thế thị thực (visa)

2. Điều kiện xin đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận 11 TPHCM

Điều kiện xin đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận 11

Người nước ngoài muốn được nhà nước xét duyệt cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam phải đảm bảo đạt đủ các điều kiện sau:

 • Có hộ chiếu còn hạn sử dụng tối thiểu 13 tháng.
 • Làm thủ tục đăng ký tạm trú tại Công an xã, phường theo đúng quy định.

Những đối tượng người nước ngoài dưới đây sẽ không đủ điều kiện để được cấp thẻ tạm trú ở Việt Nam:

 • Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang là bị đơn trong các vụ tranh chấp dân sự, kinh tế, lao động
 • Đang có nghĩa vụ thi hành bản án hình sự
 • Đang có nghĩa vụ thi hành bản án dân sự, kinh tế
 • Đang có nghĩa vụ chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nghĩa vụ nộp thuế và những nghĩa vụ khác về tài chính.

3. Hồ sơ xin đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận 11

Hồ sơ đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận 11

Đối vởi bản thân người nước ngoài có nhu cầu thực hiện thủ tục, hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú căn bản có 03 loại danh mục giấy tờ căn bản cần chuẩn bị bao gồm:

 • 02 ảnh 2cmx3cm
 • Tờ khai đề nghị xin tiến hành thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài (Mẫu NA8)
 • Hộ chiếu và visa gốc của người xin cấp thẻ tạm trú (hộ chiếu còn hạn ít nhất 13 tháng và visa nhập cảnh Việt Nam đúng mục đích)

Hồ sơ cơ quan, tổ chức khi đề nghị đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài được yêu cầu cần phải nộp là những giấy tờ liên quan đến hồ sơ chứng minh tư cách pháp nhân

 • Giấy phép hoặc Quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc thành lập tổ chức (có công chứng)
 • Văn bản đăng ký hoạt động của tổ chức (có công chứng) do cơ quan có thẩm quyền của UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp;
 • Văn bản giới thiệu, con dấu, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của tổ chức

Ngoài ra sẽ có thêm các loại giấy tờ yêu cầu riêng biệt cho từng nhóm cần bổ sung tuỳ vào từng nhóm đối tượng người nước ngoài (04 nhóm) có nhu cầu thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Hồ sơ đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận 11 chỉ được nộp 01 lần, để bổ sung hồ sơ khi nội dung trong hồ sơ có sự thay đổi, doanh nghiệp phải có văn bản thông báo cho Cục Quản lý Xuất nhập cảnh.

4. Quy trình dịch vụ đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận 11 của Bảo Tín

Thủ tục đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận 11

Bảo Tín tiến hành thủ tục đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận 11 Việt Nam theo trình tự 03 bước bao gồm:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Yêu cầu về bộ hồ sơ đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận 11 đi kèm với những đối tượng khác nhau có nhu cầu được cấp loại thẻ tạm trú khác nhau.

Để việc thực hiện thủ tục diễn ra suôn sẻ và phải xác định đúng đối tượng cần được cấp thẻ tạm trú, tương ứng là cần chuẩn bị hồ sơ đúng và đủ theo yêu cầu.

Đặc biệt, thời hạn yêu cầu của các loại giấy tờ cần được lưu ý và đáp ứng để đảm bảo kết quả thủ tục được xét duyệt thành công.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Nộp bộ hồ sơ đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận 11 sau khi đã được chuẩn bị đầy đủ theo yêu cầu dành cho từng nhóm đối tượng tại 1 trong 3 địa chỉ Văn phòng Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ kiểm tra:

 • Gửi giấy biên nhận cho người đến nộp hồ sơ nếu hồ sơ đã hợp lệ (Mẫu NB7).
 • Hướng dẫn chi tiết các khoản mục chưa được đáp ứng để người nộp bổ sung và nộp lại nếu hồ sơ chưa hợp lệ.

Bước 3: Nhận kết quả

Bạn mang giấy biên nhận, CMT hoặc hộ chiếu để trình lên cán bộ trả kết quả kiểm tra, đối chiếu vào ngày hẹn theo biên nhận.

Bạn sẽ nộp lệ phí, sau đó ký nhận và nhận kết quả khi đã có kết quả đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận 11 (dù trong trường hợp được xét duyệt hay bị từ chối cấp thẻ tạm trú).

Lưu ý cập nhật thời gian làm việc, tiếp nhận, xử lý và trả hồ sơ:

 • Từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần
 • Không làm việc vào các ngày Lễ, Tết và ngày Chủ nhật hàng tuần

 5. Chi phí đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận 11

Chi phí đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận 11

Ngày 10/11/2016 của Bộ Tài chính ban hành quy định mức lệ phí thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại quận 11 qua Thông tư số 219/2016/TT-BTC kèm theo theo Biểu mức thu phí, lệ phí đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận 11 như sau:

 • 145 USD/1 thẻ: Thẻ tạm trú có giá trị từ 1 đến 2 năm
 • 155 USD/1 thẻ: Thẻ tạm trú có giá trị từ 2 đến 5 năm
 • 5 USD/1 thẻ: Thẻ tạm trú cho người nước ngoài được Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài xét duyệt và cấp thị thực nhiều lần ký hiệu LĐ, ĐT thời hạn trên 01 năm

6. Câu hỏi thường gặp

Trong bài viết trên Visanhanh đã cung cấp cho bạn tóm tắt một số thông tin trả lời những gì được xem là thắc mắc tổng quát nhất xoay quanh chủ đề đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận 11 thành phố Hồ Chí Minh. Mong rằng đó sẽ là những thông tin hữu ích trợ giúp đắc lực cho nhiều người trong quá trình tìm hiểu và tiến hành thủ tục xin đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận 11 TPHCM lần đầu nhé.

Visanhanh là nơi cung cấp hệ thống dịch vụ uy tín toàn quốc hiện nay, hỗ trợ dịch vụ đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận 11 cùng các dịch vụ khác liên quan đến visa và thủ tục của người nước ngoài tại Việt Nam cũng như người Việt Nam đi nước ngoài.

Visanhanh cam kết tiến hành dịch vụ nhanh chóng nhất có thể đi kèm với tỷ lệ đậu visa cao nhất cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, tận tâm. Hãy để Visanhanh đồng hành cùng bạn khám phá thế giới. VISANHANH – vì một thế hệ người Việt bước ra thế giới.

Giải đáp thắc mắc đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận 11

Vì sao cần phải đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận 11?

Trả lời: 

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam ngoài việc có giá trị pháp lý thay thế visa thì còn đem lại cho người sở hữu nhiều đặc quyền cực kì ưu đãi:

 • Người nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú được bảo lãnh gia đình nhập cảnh vào Việt Nam thăm/ du lịch (ngắn hạn)
 • Khi thẻ tạm trú đã được cấp hợp pháp và còn thời hạn pháp lý, người nước ngoài có quyền bảo lãnh vợ, chồng và con ruột dưới 18 tuổi sang Việt Nam sống cùng nếu được cơ quan, tổ chức mời hoặc bảo lãnh người đó đồng ý
 • Trong thời hạn thẻ tạm trú còn giá trị pháp lý, người đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận 11 được miễn thị thực khi xuất / nhập cảnh

Chi phí đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận 11 là bao nhiêu?

Trả lời: 

145 USD/1 thẻ: Thẻ tạm trú có thời hạn giá trị pháp lý từ 1 đến 2 năm

155 USD/1 thẻ: Thẻ tạm trú có thời hạn giá trị pháp lý từ 2 đến 5 năm

5 USD/1 thẻ: Thẻ tạm trú có thị thực nhiều lần ký hiệu LĐ, ĐT thời hạn trên 01 năm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.