Đăng Ký Thẻ Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài Tại Quận 5 – Visanhanh.edu.vn

Các thủ tục kinh doanh, mua bán, kết hôn hay bảo lãnh nhân thân của người nước ngoài tại Việt Nam sẽ tiến hành nhanh chóng và dễ dàng hơn với thẻ tạm trú trong tay. Visa Nhanh sẽ tư vấn về những khó khăn và trả lời các câu hỏi thường gặp phải khi thực hiện đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận 5 để đem lại cho bạn những thông tin được xem là tóm lược nhưng vẫn chi tiết nhất.

Chỉ điểm qua một vài lợi ích của thẻ tạm trú đối với người nước ngoài như trên thôi cũng đủ để thấy tầm quan trọng và sức hấp dẫn mà tấm thẻ này mang lại. Hơn cả thế, việc sở hữu Thẻ tạm trú còn giúp người nước ngoài lưu trú dài hạn tại Việt Nam mà không cần gia hạn thị thực, xuất cảnh, nhập cảnh Việt Nam nhiều lần trong thời hạn của thẻ, mà không cần phải xin visa.

1. Thẻ tạm trú là gì?

Đăng Ký Thẻ Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài Tại Quận 5

Thẻ tạm trú là một trong các loại giấy tờ hành chính quan trọng đối với người nước ngoài tại Việt Nam.

Tiếng Anh: Vietnam temporary residence card

Cấp cho: người nước ngoài tại Việt Nam

Cấp bởi: cơ sở quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao

Giá trị pháp lý: thay thế thị thực (visa)

Định nghĩa:

“Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do cơ sở quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cung cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại quốc gia Việt Nam và thẻ tạm trú có giá trị thay thế thị thực (visa)” – theo pháp luật tại Điều 3 của Luật số 47/2014/QH13 về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

2. Điều kiện xin đăng ký  thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận 5 TPHCM

Điều kiện xin đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận 5

Để người nước ngoài được xét duyệt đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận 5 Việt Nam, họ phải đảm bảo đạt đủ các điều kiện sau:

 • Có hộ chiếu còn hạn sử dụng tối thiểu 13 tháng.
 • Làm thủ tục đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận 5 tại Công an xã, phường theo đúng quy định.

Những đối tượng người nước ngoài dưới đây sẽ không đủ điều kiện để được cấp thẻ tạm trú ở Việt Nam:

 • Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang là bị đơn trong các vụ tranh chấp dân sự, kinh tế, lao động;
 • Đang có nghĩa vụ thi hành bản án hình sự;
 • Đang có nghĩa vụ thi hành bản án dân sự, kinh tế;
 • Đang có nghĩa vụ chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nghĩa vụ nộp thuế và những nghĩa vụ khác về tài chính.

3. Hồ sơ xin đăng ký  thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận 5 như thế nào

Hồ sơ đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận 5

Hồ sơ cơ quan, tổ chức khi đề nghị đăng ký  thẻ tạm trú cho người nước ngoài được yêu cầu cần phải nộp là những giấy tờ tài liệu liên quan đến hồ sơ chứng minh tư cách pháp nhân:

 • Giấy phép hoặc Quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc thành lập tổ chức (có công chứng)
 • Văn bản đăng ký hoạt động của tổ chức (có công chứng) do cơ quan có thẩm quyền của UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp;
 • Văn bản giới thiệu, con dấu, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của tổ chức

Đối vởi bản thân người nước ngoài có nhu cầu thực hiện thủ tục, hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú căn bản có 03 loại giấy tờ căn bản cần chuẩn bị cụ thể bao gồm:

 • 02 ảnh 2cmx3cm
 • Tờ khai đề nghị xin tiến hành thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài (Mẫu NA8)
 • Hộ chiếu chưa hết hạn và visa gốc của người xin cấp thẻ tạm trú (hộ chiếu còn hạn ít nhất 13 tháng và visa nhập cảnh Việt Nam đúng mục đích)

Ngoài ra, tuỳ vào từng nhóm đối tượng người nước ngoài (04 nhóm) có nhu cầu thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam, sẽ có thêm các loại giấy tờ yêu cầu riêng biệt trợ thủ cho từng nhóm cần bổ sung.

Hồ sơ chỉ được nộp 01 lần, nếu nội dung trong hồ sơ có sự thay đổi thì doanh nghiệp phải có văn bản thông báo cho Cục Quản lý Xuất nhập cảnh để bổ sung hồ sơ.

4. Quy trình dịch vụ đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận 5 hiệu quả của Bảo Tín chúng tôi

Thủ tục đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận 5

Thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam được công ty Bảo Tín tiến hành theo trình tự 03 bước bao gồm: 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Yêu cầu về bộ hồ sơ đi kèm với những đối tượng khác nhau có nhu cầu được cấp loại thẻ tạm trú khác nhau.

Để việc thực hiện thủ tục diễn ra suôn sẻ và phải xác định đúng đối tượng cần được cấp thẻ tạm trú, tương ứng là cần chuẩn bị hồ sơ đúng và đủ theo yêu cầu.

Đặc biệt, thời hạn yêu cầu của các loại giấy tờ cần được lưu ý và đáp ứng để đảm bảo kết quả thủ tục được xét duyệt thành công.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Liên hệ nộp bộ hồ sơ sau khi đã được chuẩn bị đầy đủ theo yêu cầu dành cho từng nhóm đối tượng tại 1 trong 3 Văn phòng Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

Hồ sơ sau khi được Cục quản lý xuất nhập cảnh sau khi tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra và gửi giấy biên nhận cho người đến nộp hồ sơ nếu hồ sơ đã hợp lệ (Mẫu NB7).

Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, cán bộ tiếp nhận sẽ hướng dẫn chi tiết các khoản mục chưa được đáp ứng để người nộp bổ sung và nộp lại.

Bước 3: Nhận kết quả

Bạn mang giấy biên nhận, CMT hoặc hộ chiếu để trình lên cán bộ trả kết quả kiểm tra, đối chiếu vào ngày hẹn theo biên nhận.

Bạn sẽ nộp lệ phí, sau đó ký nhận và nhận kết quả khi đã có kết quả cấp thẻ tạm trú (dù trong trường hợp được xét duyệt hay bị từ chối cấp thẻ tạm trú).

Lưu ý cập nhật thời gian làm việc, tiếp nhận, xử lý và trả hồ sơ:

 • Từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần
 • Không làm việc vào các ngày Lễ, Tết và ngày Chủ nhật hàng tuần

5. Chi phí đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận 5

Chi phí đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận 5

Ngày 10/11/2016 của Bộ Tài chính ban hành quy định mức lệ phí thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận 5 qua Thông tư số 219/2016/TT-BTC kèm theo theo Biểu mức thu phí, lệ phí như sau:

 • 145 USD/1 thẻ: Thẻ tạm trú có giá trị từ 1 đến 2 năm
 • 155 USD/1 thẻ: Thẻ tạm trú có giá trị từ 2 đến 5 năm
 • 5 USD/1 thẻ: Thẻ tạm trú cho người nước ngoài được Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài xét duyệt và cấp thị thực nhiều lần ký hiệu LĐ, ĐT thời hạn trên 01 năm

6. Giải đáp các thắc mắc thường gặp khi đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận 5

Trong bài viết trên Visanhanh đã cung cấp cho bạn biết một số thông tin trả lời các câu hỏi tổng quát xoay quanh chủ đề đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận 5 thành phố Hồ Chí Minh. Mong rằng đó sẽ là những thông tin hữu ích trợ giúp đắc lực cho nhiều người trong quá trình tìm hiểu và tiến hành thủ tục xin đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận 5 TPHCM lần đầu nhé.

Visanhanh là nơi cung cấp hệ thống dịch vụ uy tín toàn quốc hiện nay, hỗ trợ dịch vụ đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận 5 cùng các dịch vụ khác liên quan đến visa và thủ tục của người nước ngoài tại Việt Nam cũng như người Việt Nam đi nước ngoài.

Visanhanh cam kết tiến hành dịch vụ nhanh chóng nhất có thể đi kèm với tỷ lệ đậu visa cao nhất cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, tận tâm. Hãy để Visanhanh đồng hành cùng bạn khám phá thế giới. VISANHANH – vì một thế hệ người Việt bước ra thế giới.

Giải đáp thắc mắc đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận 5

Vì sao cần phải đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận 5?

Trả lời: 

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam ngoài việc có giá trị pháp lý thay thế visa thì còn đem lại cho người sở hữu nhiều đặc quyền cực kì ưu đãi:

 • Người nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú được bảo lãnh gia đình nhập cảnh vào Việt Nam thăm/ du lịch (ngắn hạn)

 • Khi thẻ tạm trú đã được cấp hợp pháp và còn thời hạn pháp lý, người nước ngoài có quyền bảo lãnh vợ, chồng và con ruột dưới 18 tuổi sang Việt Nam sống cùng nếu được cơ quan, tổ chức mời hoặc bảo lãnh người đó đồng ý.

 • Trong thời hạn thẻ tạm trú còn giá trị pháp lý, người mang thẻ tạm trú được miễn thị thực khi xuất / nhập cảnh 

Chi phí đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận 5 là bao nhiêu?

Trả lời: 

145 USD/1 thẻ: Thẻ tạm trú có thời hạn giá trị pháp lý từ 1 đến 2 năm

155 USD/1 thẻ: Thẻ tạm trú có thời hạn giá trị pháp lý từ 2 đến 5 năm

5 USD/1 thẻ: Thẻ tạm trú có thị thực nhiều lần ký hiệu LĐ, ĐT thời hạn trên 01 năm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.