Đăng Ký Thẻ Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài Tại Quận Bình Thạnh – Visanhanh.edu.vn

Để được bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của mình, người nước ngoài sẽ cần và nên đăng ký thẻ tạm trú tại Việt Nam. Có lẽ ít ai biết rằng, thẻ tạm trú có thể sử dụng như một giấy tờ thay thế cho visa để có thể nhập cảnh hợp pháp tại bất kỳ quốc gia nàoCùng Visa Nhanh tìm hiểu về dịch vụ đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận Bình Thạnh nhé!

Có Thẻ tạm trú tại Việt Nam, người nước ngoài không cần gia hạn thị thực mà vẫn có thể lưu trú dài hạn tại Việt Nam, xuất cảnh, nhập cảnh Việt Nam nhiều lần trong thời hạn của thẻ. Vậy thẻ tạm trú Việt Nam được cấp cho những trường hợp nào, điều kiện ra sao, hồ sơ cần những gì, thủ tục đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận Bình Thạnh được quy định như thế nào? 

1. Thẻ tạm trú là gì?

Đăng Ký Thẻ Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài Tại Quận Bình Thạnh

Định nghĩa theo pháp luật tại Điều 3 của Luật số 47/2014/QH13 về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam:

“Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do cơ sở quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cung cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại quốc gia Việt Nam và thẻ tạm trú có giá trị thay thế thị thực (visa)” 

2. Điều kiện xin đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận Bình Thạnh TPHCM

Điều kiện xin đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận Bình Thạnh

Người nước ngoài muốn được nhà nước xét duyệt Đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận Bình Thạnh Việt Nam phải đảm bảo đạt đủ các điều kiện sau:

 • Có hộ chiếu còn hạn sử dụng tối thiểu 13 tháng.
 • Làm thủ tục đăng ký thẻ tạm trú tại Công an xã, phường theo đúng quy định.

Người nước ngoài thuộc những trường hợp dưới đây sẽ không đủ điều kiện để được cấp thẻ tạm trú ở Việt Nam:

 • Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang là bị đơn trong các vụ tranh chấp dân sự, kinh tế, lao động
 • Đang có nghĩa vụ thi hành bản án hình sự
 • Đang có nghĩa vụ thi hành bản án dân sự, kinh tế
 • Đang có nghĩa vụ chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nghĩa vụ nộp thuế và những nghĩa vụ khác về tài chính.

3. Hồ sơ xin đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận Bình Thạnh

Hồ sơ đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận Bình Thạnh

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú yêu cầu đối với bản thân người nước ngoài có nhu cầu thực hiện thủ tục, căn bản có 03 loại giấy tờ căn bản cần chuẩn bị bao gồm:

 • 02 ảnh 2cmx3cm
 • Tờ khai đề nghị xin tiến hành thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài (Mẫu NA8)

Hộ chiếu và visa gốc của người xin cấp thẻ tạm trú (hộ chiếu còn hạn ít nhất 13 tháng và visa nhập cảnh Việt Nam đúng mục đích)

Hồ sơ yêu cầu cho cơ quan, tổ chức khi đề nghị đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài cần phải nộp là những giấy tờ liên quan đến hồ sơ chứng minh tư cách pháp nhân, bao gồm:

 • Giấy phép hoặc Quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc thành lập tổ chức (có công chứng)
 • Văn bản đăng ký hoạt động của tổ chức (có công chứng) do cơ quan có thẩm quyền của UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp;
 • Văn bản giới thiệu, con dấu, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của tổ chức

04 nhóm đối tượng người nước ngoài khác nhau có nhu cầu thực hiện thủ tục làm các loại thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam khác nhau sẽ có thêm các loại giấy tờ yêu cầu riêng biệt cho từng nhóm cần bổ sung.

Phải có văn bản thông báo cho Cục Quản lý Xuất nhập cảnh khi nội dung trong hồ sơ có sự thay đổi, doanh nghiệp chỉ nộp hồ sơ mới 01 lần và bổ sung/ thay đổi ở các lần sau.

4. Quy trình dịch vụ đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận Bình Thạnh TP HCM của Bảo Tín

Thủ tục đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận Bình Thạnh

Quy trình dịch vụ đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận Bình Thạnh của Bảo Tín tiến hành trình tự 03 bước bao gồm:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Để việc thực hiện thủ tục diễn ra suôn sẻ và phải xác định đúng đối tượng cần được cấp thẻ tạm trú, tương ứng là cần chuẩn bị hồ sơ đúng và đủ theo yêu cầu.

Yêu cầu cụ thể về bộ hồ sơ đi kèm với những đối tượng khác nhau có nhu cầu được cấp loại thẻ tạm trú khác nhau.

Đặc biệt, cần lưu ý và đáp ứng thời hạn yêu cầu của các loại giấy tờ để đảm bảo kết quả thủ tục được xét duyệt thành công.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Liên hệ nộp bộ hồ sơ tại 1 trong 3 Văn phòng Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam sau khi đã được chuẩn bị đầy đủ theo yêu cầu dành cho từng nhóm đối tượng.

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ kiểm tra:

 • Nếu hồ sơ đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận Bình Thạnh đã hợp lệ: Gửi giấy biên nhận cho người đến nộp hồ sơ  (Mẫu NB7).
 • Nếu hồ sơ đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận Bình Thạnh chưa hợp lệ: Hướng dẫn chi tiết các khoản mục chưa được đáp ứng để người nộp bổ sung và nộp lại.

Bước 3: Nhận kết quả

Trình lên cán bộ trả kết đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận Bình Thạnh quả giấy biên nhận, CMT hoặc hộ chiếu để  kiểm tra, đối chiếu vào ngày hẹn theo biên nhận.

Khi đã có kết quả cấp thẻ tạm trú, bạn sẽ nộp lệ phí, sau đó ký nhận và nhận kết quả đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận Bình Thạnh (dù trong trường hợp được xét duyệt hay bị từ chối cấp thẻ tạm trú).

Lưu ý thời gian làm việc, tiếp nhận, xử lý và trả hồ sơ:

 • Từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần
 • Không làm việc vào các ngày Lễ, Tết và ngày Chủ nhật hàng tuần

5. Chi phí đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận Bình Thạnh như thế nào

Chi phí đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận Bình Thạnh

Ngày 10/11/2016 của Bộ Tài chính ban hành quy định mức lệ phí thủ tục đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận Bình Thạnh qua Thông tư số 219/2016/TT-BTC kèm theo theo Biểu mức thu phí, lệ phí đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận Bình Thạnh như sau:

 • 145 USD/1 thẻ: Thẻ tạm trú có giá trị từ 1 đến 2 năm
 • 155 USD/1 thẻ: Thẻ tạm trú có giá trị từ 2 đến 5 năm
 • 5 USD/1 thẻ: Thẻ tạm trú cho công dân người nước ngoài lựa chọn Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài xét duyệt và cấp thị thực nhiều lần ký hiệu LĐ, ĐT thời hạn trên 01 năm

6. Hỏi đáp thường gặp phải

Trong bài viết trên Visanhanh đã cung cấp cho bạn tóm tắt một số thông tin trả lời những gì được xem là câu hỏi thắc mắc tổng quát nhất xoay quanh chủ đề đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận Bình Thạnh thành phố Hồ Chí Minh. Mong rằng đó sẽ là những thông tin hữu ích trợ giúp đắc lực cho nhiều người trong quá trình tìm hiểu và tiến hành thủ tục xin đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận Bình Thạnh TPHCM lần đầu nhé.

Visanhanh là nơi cung cấp hệ thống dịch vụ trọn gói uy tín toàn quốc hiện nay, hỗ trợ dịch vụ đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận Bình Thạnh cùng các dịch vụ khác liên quan đến visa và thủ tục của người nước ngoài tại Việt Nam cũng như người Việt Nam đi nước ngoài.

Visanhanh cam kết tiến hành dịch vụ nhanh chóng nhất có thể đi kèm với tỷ lệ đậu visa cao nhất cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, tận tâm. Hãy để Visanhanh đồng hành cùng bạn khám phá thế giới. VISANHANH – vì một thế hệ người Việt bước ra thế giới.

Giải đáp thắc mắc đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận Bình Thạnh

Vì sao cần phải đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận Bình Thạnh?

Trả lời: 

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam ngoài việc có giá trị pháp lý thay thế visa thì còn đem lại cho người sở hữu nhiều đặc quyền cực kì ưu đãi:

 • Người nước ngoài đã đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận Bình Thạnh được bảo lãnh gia đình nhập cảnh vào Việt Nam thăm/ du lịch (ngắn hạn)
 • Khi thẻ tạm trú đã được cấp hợp pháp và còn thời hạn pháp lý, người nước ngoài có quyền bảo lãnh vợ, chồng và con ruột dưới 18 tuổi sang Việt Nam sống cùng nếu được cơ quan, tổ chức mời hoặc bảo lãnh người đó đồng ý
 • Trong thời hạn thẻ tạm trú còn giá trị pháp lý, người đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận Bình Thạnh được miễn thị thực khi xuất / nhập cảnh

Chi phí đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại quận Bình Thạnh là bao nhiêu?

Trả lời: 

145 USD/1 thẻ: Thẻ tạm trú có thời hạn giá trị pháp lý từ 1 đến 2 năm

155 USD/1 thẻ: Thẻ tạm trú có thời hạn giá trị pháp lý từ 2 đến 5 năm

5 USD/1 thẻ: Thẻ tạm trú có thị thực nhiều lần ký hiệu LĐ, ĐT thời hạn trên 01 năm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.