Visa on Arrival Việt Nam 2022 – Visanhanh.edu.vn

Nếu bạn là một người ưa xê dịch và có cơ hội được chu du trải nghiệm ở nhiều quốc gia khác nhau thường xuyên thì chắc hẳn, cụm từ visa on arrival Việt Nam không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, đối với những người ít có cơ hội được ra nước ngoài thì có vẻ đây vẫn là một cụm từ khá mới mẻ.

Visa là yêu cầu tất yếu để người nước ngoài nhập cảnh vào bất kỳ quốc gia nào (trừ một số trường hợp đặc biệt thuộc diện được miễn visa).

Trong những năm gần đây, khi nhu cầu xê dịch ngày càng tăng cao và trở nên phổ biến, để tạo điều kiện cho người nước ngoài có thể làm visa tại sân bay quốc tế của Việt Nam, visa on arival Việt Nam ra đời.

Vậy giữa hàng loạt các loại visa khác nhau, visa on arrival Việt Nam cụ thể là gì, dành cho những đối tượng, mục đích nào, thủ tục và chi phí là sao? Cùng Visanhanh.edu.vn tìm hiểu nhé!

1. Visa on arrival Việt Nam là gì?

Visa (hay còn gọi là thị thực) là loại giấy tờ bắt buộc người nước ngoài phải xuất trình để có thể nhập cảnh hợp pháp tại bất kì quốc gia nào. Tuy nhiên, việc chuẩn bị sẵn sàng và tiến hành toàn bộ quy trình thủ tục xin visa thường là nỗi ám ảnh của nhiều người do mất quá nhiều thời gian, công sức và chi phí. Visa on arrival Việt Nam ra đời giúp hỗ trợ giải quyết hết tất cả những nỗi lo đó của du khách.

Thị thực nhập cảnh sân bay (Visa On Arrival) hay còn gọi là visa lấy tại sân bay là lựa chọn tối ưu cho những ai ở xa Đại sứ quán hoặc trường hợp đột xuất không có thời gian làm visa chính thức theo cách thông thường.

Du khách chỉ cần đến sân bay được chính phủ quy định, xuất trình hộ chiếu còn hạn, vé máy bay khứ hồi hoặc sang nước thứ ba, đồng thời trả 1 mức chi phí tương đương khoảng thời gian lưu trú ở đất nước đó, bạn sẽ được cấp visa và đóng phí ngay tại sân bay.

Tuy nhiên loại visa này chỉ được áp dụng tại một số quốc gia nhất định và sẽ là loại visa có thời hạn 1 tháng nhập cảnh 1 lần.

2. Các trường hợp người nước ngoài được phép xin Visa on Arrival Việt Nam

Cũng giống như các loại visa khác, visa on arrival Vietnam cũng dành cho một số đối tượng nhất định, trong đó bao gồm:

 • Người nước ngoài xuất phát từ nước không có cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam
 • Người nước ngoài phải đi qua nhiều nước trước khi đến Việt Nam
 • Người nước ngoài vào Việt Nam tham quan, du lịch theo chương trình do doanh nghiệp lữ hành quốc tế tại Việt Nam tổ chức
 • Thuyền viên nước ngoài đang ở trên tàu neo đậu tại cảng biển Việt Nam có nhu cầu qua cửa khẩu khác
 • Người nước ngoài vào Việt Nam để dự tang lễ thân nhân hoặc thăm người thân đang ốm nặng
 • Người nước ngoài vào Việt Nam tham gia sự cố khẩn cấp, cứu hộ, cứu nạn, phòng chống thiên tai, dịch bệnh hoặc vì lý do đặc biệt khác theo đề nghị của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam

3. Thủ tục xin cấp visa on arrival Việt Nam là gì?

Thủ tục xin Visa on Arrival Việt Nam

Do khắc phục nhược điểm của việc xin visa tại Đại sứ quán, thủ tục xin cấp visa on arrival Việt Nam cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

Để xin được cấp visa on arrival Việt Nam, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ theo hướng dẫn sau:

 • Đơn khai xin cấp visa nhập cảnh. Mẫu đơn này có thể thay đổi tùy theo cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.
  • mẫu đơn cho người nước ngoài
  • mẫu đơn cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài
 • Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng và trống ít nhất một trang để được cấp visa.
 • 02 hình thẻ màu có kích thước 4cmx6cm hoặc 3cmx4cm, phông nền trắng, thời điểm chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ
 • Vé máy bay khứ hồi
 • Lịch trình chi tiết tại Việt Nam
 • Tiền mặt và tài khoản ngân đủ để chi trả trong thời gian tạm trú (tuỳ theo quy định mỗi nước)
 • Phí xin visa (tuỳ theo quy định mỗi nước)

Ngoài ra, một điều khác cần lưu ý đó là người nước ngoài phải xin công văn nhập cảnh Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp trước khi đến sân bay 1 – 2 ngày để quá trình di chuyển được thuận lợi.

4. Chi phí xin cấp visa on arrival Việt Nam

Chi phí làm Visa on Arrival Việt Nam

Với hình thức xin cấp visa on arrival Việt Nam, người xin visa sẽ cần trả 1 mức chi phí tương đương khoảng thời gian lưu trú ở đất nước họ đến kèm theo phí xin visa ngay tại sân bay. Chi phí này có sự khác nhau và chênh lệch giữa các nước, để có câu trả lời chính xác bạn nên tìm hiểu kỹ quy định của quốc gia sẽ đến trước để chuẩn bị đầy đủ những điều được yêu cầu thông qua dịch vụ làm visa, thông tin trực tuyến trên trang web hoặc liên hệ hotline.

5. Các nước chấp thuận visa on arrival cho công dân Việt Nam

Cộng hòa Maldives: Visa được miễn phí trong 30 ngày, có thêm dấu “Employment Prohibited” nhằm cấm không cho người lao động đến đây làm việc chui theo visa nhập cảnh kiểu du lịch.

Đông Timor: Hải quan Đông Timor sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho du khách ngay tại sân bay với mức phí là 30 USD. Lưu ý là bạn phải xuất trình 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh nhưng không phải nộp khoản này.

Nepal: Bạn chỉ cần chuẩn bị 20 USD cho visa 15 ngày để đóng lệ phí visa 2 ảnh thẻ cỡ giống trên hộ chiếu và có một trang trống là có thể xin visa ở ngay sân bay Kathmandu.

Ấn Độ: Việt Nam là một trong số ít các nước được phép xin visa ngay tại 4 sân bay ở Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Tuy nhiên; visa xin tại sân bay Ấn Độ là loại single (một lần) và có thời hạn 30 ngày; giá 60 USD.

Sri Lanka: Bạn cần nộp đơn xin visa qua mạng, thanh toán bằng thẻ visa hoặc master card cho phí visa 45 USD, đợi có kết quả, in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm thủ tục bay đi Sri Lanka. Visa Sri Lanka có thời hạn 30 ngày, sẽ được cấp và dán vào passport tại quầy nhập cảnh ở sân bay Sri Lanka.

Iran: Hộ chiếu phổ thông Việt Nam có thể lấy visa tại cửa khẩu Iran có giá trị trong 17 ngày và lệ phí là 50 USD.

Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): quốc gia này cho phép chọn hình thức xin visa online. Thời gian tạm trú tối đa là 90 ngày với chi phí xin visa từ 55 USD ~ 475 USD tuỳ theo thời gian tạm trú.

Tại nhiều nước châu Phi, trong đó có Senegal, khách du lịch sẽ được cấp visa qua mạng bằng cách điền thông tin đầy đủ vào form xin visa online và nộp ở cửa khẩu kèm theo mức lệ phí là 50 Euro.

 Ngoài ra, Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Romania, Cuba: đều là những nước cấp thị thực cho người Việt có Hộ chiếu phổ thông còn hạn và miễn thu lệ phí.

6. Câu hỏi thường gặp

Trong bài viết trên Visanhanh đã cung cấp cho bạn một số thông tin tổng quát xoay quanh chủ đề làm Visa on Arrival Việt Nam. Mong rằng đó sẽ là những thông tin hữu ích hỗ trợ đắc lực cho bạn trong quá trình tìm hiểu và tiến hành thủ tục xin Visa on Arrival Việt Nam cho chuyến đi của mình.

Visanhanh là nơi cung cấp dịch vụ uy tín hiện nay, hỗ trợ các dịch vụ làm Visa on Arrival Việt Nam và các dịch vụ khác liên quan đến visa và thủ tục của người ngước ngoài tại Việt Nam cũng như người Việt Nam đi nước ngoài. Visanhanh cam kết tiến hành dịch vụ nhanh chóng nhất có thể đi kèm với tỷ lệ đậu Visa on Arrival Việt Nam cao nhất cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, tận tâm.

Hãy để Visanhanh đồng hành cùng bạn khám phá thế giới. VISANHANH – vì một thế hệ người Việt bước ra thế giới.

Thắc mắc về Visa on Arrival Việt Nam

Visa on Arrival Việt Nam là gì?

Trả lời: Thị thực nhập cảnh sân bay Việt Nam (Visa on Arrival Việt Nam) hay còn gọi là visa lấy tại sân bay là lựa chọn tối ưu cho những ai ở xa Đại sứ quán hoặc trường hợp đột xuất không có thời gian làm visa thông thường. 

Thủ tục xin visa on arrival Việt Nam gồm những gì?

Trả lời:

Một số giấy tờ căn bản được yêu cầu để hoàn thành thủ tục xin visa on arrival Việt Nam có thể khác nhau một chút tuỳ từng quốc gia nhưng căn bản nhìn chung đều bao gồm:

 • Đơn khai xin cấp Visa on Arrival Việt Nam nhập cảnh. Mẫu đơn này có thể thay đổi tùy theo cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.
  • mẫu đơn cho người nước ngoài
  • mẫu đơn cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài
 • Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng và trống ít nhất một trang để được cấp Visa on Arrival Việt Nam.
 • 02 hình thẻ màu có kích thước 4cmx6cm hoặc 3cmx4cm, phông nền trắng, thời điểm chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ
 • Vé máy bay khứ hồi
 • Lịch trình chi tiết tại Việt Nam
 • Tiền mặt và tài khoản ngân đủ để chi trả trong thời gian tạm trú (tuỳ theo quy định mỗi nước)
 • Phí xin visa (tuỳ theo quy định mỗi nước)

Chi phí xin cấp Visa on Arrival Việt Nam là bao nhiêu?

Trả lời:

Với hình thức xin cấp visa on arrival Việt Nam, người xin Visa on Arrival Việt Nam sẽ cần trả 1 mức chi phí tương đương khoảng thời gian lưu trú ở đất nước họ đến kèm theo phí xin visa ngay tại sân bay. Chi phí này có sự khác nhau và chênh lệch giữa các nước, bạn nên tìm hiểu kỹ quy định của quốc gia sẽ đến trước để chuẩn bị đầy đủ những điều được yêu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.