Hướng Dẫn Chi Tiết Thủ Tục Xin Visa Brazil 2022 – Visanhanh.edu.vn

Cùng Visanhanh.edu.vn tìm hiểu những kiến thức liên quan đến thủ tục xin visa Brazil để có sự bị tốt nhất cho chuyến du lịch đến xứ sở samba nào! Brazil là một trong những đất nước thu hút du lịch hàng đầu Nam Mỹ, được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh thơ mộng, nổi tiếng cùng với những lối kiến trúc hiện đại, sang trọng. Du lịch Brazil bạn sẽ được thỏa thích đắm mình cùng thiên nhiên nơi đây. 

1. Xin visa Brazil có khó không?

Xin visa Brazil tự túc không quá khó nhưng quy trình cách làm thủ tục hơi phức tạp vì bắt buộc bạn phải vừa phải nộp đơn online, đồng thời vừa phải nộp bản hồ sơ gốc và thời gian xét duyệt hồ sơ tương đối lâu.

Xin visa Brazil có khó không
Xin visa Brazil có khó không

2. Các loại visa Brazil phổ biến

Visa đi Brazil được phân thành các loại thông qua thời hạn của visa và mục đích nhập cảnh của đương đơn. Các loại visas Brazil phổ biến nhất hiện nay bao gồm: Visa ngoại giao (VIDIP), công vụ (VISOF), ưu đãi (VICOR), du lịch (VITUS), quá cảnh (VITRA), ngắn hạn (VITEM), dài hạn (VIPER). Tùy vào mục đích, thời hạn lưu trú mà đương đơn chọn xin visa Brazil loại visa cho thích hợp.

Các loại visa Brazil
Các loại visa Brazil

Hiện nay, chúng ta thường đi Brazil với 3 loại visa phổ biến là: Visa du lịch, Visa công tác và Visa thăm thân.

 • Visa du lịch: Là loại visa dành cho những người muốn được nhập cảnh vào Brazil để tham quan, khám phá và chiêm ngưỡng cảnh sắc, ẩm thực và nền văn hóa độc đáo của Brazil.
 • Visa công tác: Nếu bạn muốn nhập cảnh vào Brazil để ký kết hợp đồng, mở rộng quan hệ hợp tác, kinh doanh, đầu tư thương mại, tham dự hội thảo, triển lãm,…. phải xin visa công tác Brazil này.
 • Visa thăm thân: Là một đất nước rộng lớn và phát triển, nếu bạn muốn đến thăm những người bạn, người thân sinh sống, học tập tại đây, bạn phải làm thủ tục xin visa thăm thân Brazil.

3. Đối tượng được phép xin visa Brazil

Các trường hợp không được xét duyệt xin visa Brazil:

 • Trẻ em dưới 18 tuổi, không đi cùng người chịu trách nhiệm hợp pháp hoặc không có giấy phép thông hành (hộ chiếu) của người chịu trách nhiệm
 • Người bị coi là gây hại đối với quy định công cộng và lợi ích quốc gia đến
 • Người trước đây bị trục xuất ra khỏi nước, trừ trường hợp lệnh trục xuất đó được thu hồi
 • Người bị xét xử ở nước khác vì tội danh lừa đảo, có thể được dẫn độ theo luật Brazil
 • Người không đủ điều kiện sức khoẻ theo quy định của Bộ y tế.
Đối tượng xin visa Brazil
Đối tượng xin visa Brazil

Mốt số quy định về việc cấp visa Brazil cho người nước ngoài bạn có thể tham khảo như sau:

 • Khi nhập cảnh vào Brazil, người nước ngoài phải có giấy thông hành (hộ chiếu) mà Chính phủ Brazil đã được biết, giấy Chứng nhận tiêm chủng quốc tế, khi được yêu cầu, và visa nhập cảnh được cấp bởi các Cơ quan Đại diện Ngoại giao và Đại sứ quán/Lãnh sự quán
 • Các yêu cầu xin cấp visa nhập cảnh vào Brazil bắt buộc phải xin và được cấp ở ngoài lãnh thổ Brazil.
 • Việc nhập cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Brazil xét thấy ảnh hưởng tới lợi ích quốc gia, do Bộ Tư pháp quyết định, sẽ được Cục Cảnh sát Thuỷ quân, Không quân và Biên giới thực thi.
 • Việc sở hữu hay có tài sản tại Brazil không quyết định quyền được cấp thị thực ở bất cứ hoàn cảnh nào hay được phép cư trú trên lãnh thổ.
 • Visa nhập cảnh cấp riêng cho từng cá nhân. Nếu như có hơn một người trong cùng một giấy thông hành (hộ chiếu) thì số lượng visa sẽ được cấp bằng số người ghi trong giấy thông hành (hộ chiếu).
 • Để nhận được visa nhập cảnh, người xin visa Brazil phải có giấy thông hành (hộ chiếu) còn giá trị ít nhất 6 tháng.

4. Trọn bộ hồ sơ cần chuẩn bị để xin visa Brazil chi tiết mới nhất

4.1. Hồ sơ thân nhân

Hộ chiếu gốc (đã ký ở trang 3 & còn ít nhất 2 trang trống);

1 ảnh 4×6 cm, mới chụp trong vòng 6 tháng, nhìn rõ mặt;

CMT, Sổ hộ khẩu;

4.2. Hồ sơ công việc

Nếu là cán bộ/nhân viên:

 • Hợp đồng lao động
 • Quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng
 • Giấy xác nhận từ phía công ty
 • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty

Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp: Giấy phép Đăng ký kinh doanh

Nếu là người đã nghỉ hưu: Sổ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu

Nếu là học sinh/sinh viên: Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của nhà trường

Hồ sơ xin visa Brazil
Hồ sơ xin visa Brazil

4.3. Hồ sơ chứng minh thu nhập và khả năng tài chính

Sao kê tài khoản ngân hàng trong thời gian 3-6 tháng

Bảng lương hoặc phiếu thanh toán lương tính đến thời điểm xin visa

Sổ tiết kiệm (nếu có)

Giấy tờ nhà đất, bất động sản, giấy tờ chứng nhận chủ sở hữu hoặc góp vốn cổ phần (nếu có)

4.4. Giấy tờ chuyến đi

Xác nhận Đặt phòng khách sạn

Xác nhận Booking vé máy bay khứ hồi

Nội dung lịch trình du lịch Brazil

5. Thủ tục xin visa Brazil nhanh nhất

Hồ sơ xin visa Brazil vừa phải được cập nhật online, vừa phải mang các giấy tờ gốc đến nộp trực tiếp tại trụ sở Đại sứ quán để thực hiện những thủ tục còn lại. Đối với việc nộp hồ sơ xin visa online, bạn cần thực hiện theo hướng dẫn này:

 • Bạn truy cập vào trang web: https://formulario-mre.serpro.gov.br
 • Chọn ngôn ngữ tiếng Anh hoặc ngoại ngữ bạn thông thạo.
 • Bấm vào mục “Visa” để khai đơn.
 • Tiến hành khai đơn, load các file pdf đã chuẩn bị ở trên vào các mục yêu cầu tương ứng.
 • Cuối cùng nhấn Submit, in xác nhận nộp đơn online.
 • Dán ảnh, ký tên, ghi thông tin liên lạc vào các ô tương ứng.
 • Tiếp đến, đương đơn gọi điện cho Đại sứ quán Brazil để xin thông tin thanh toán lệ phí xin visa. Bạn có thể chuyển tiền bằng E-banking hoặc ra ngân hàng để nộp các giấy tờ, sau đó in giấy xác nhận thanh toán chi phí visa thành công.
Thủ tục xin visa Brazil
Thủ tục xin visa Brazil

Đương đơn xin visa Brazil cần phải chờ một khoảng thời gian từ 7 đến 15 ngày để có thể nhận kết quả xét duyệt thị thực. Trong thời gian này, nếu cơ quan cấp thị thực cảm thấy hồ sơ có phần đáng ngờ, bạn có thể sẽ được yêu cầu đến phỏng vấn hoặc nộp bổ sung tài liệu. 

Trong quá trình chờ đợi kết quả visa Brazil, bạn có thể theo dõi tiến trình xét duyệt hồ sơ trên website – nơi bạn đã nộp hồ sơ online trong mục “Check status”. Khi tình trạng hồ sơ chuyển sang mục “Ready for Delivery” thì có thể đến văn phòng Đại sứ quán để nhận hộ chiếu và visa.

6. Visa Brazil có thời hạn bao lâu?

Visa du lịch Brazil cũng như tất cả các loại visa khác sử dụng để nhập cảnh đất nước này, buộc phải được sử dụng trong thời gian 90 ngày kể từ khi cấp visa. Đương đơn sẽ chỉ có thể nhập cảnh 1 hoặc nhiều lần và không được phép lưu trú quá 180 ngày cho mỗi lần nhập cảnh. 

Trong trường hợp visa đã được cấp nhưng vẫn chưa sử dụng sau 90 ngày kể từ ngày trả kết quả thị thực, đương đơn có thể xin gia hạn thị thực ở Đại sứ quán Brazil. Gia hạn thị thực không yêu cầu chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như khi xin visa, nhưng sẽ yêu cầu đương đơn phải thanh toán mức phí tương đương với phí xin visa.

7. Lệ phí xin visa Brazil như thế nào

Brazil là nước có lệ phí thị thực cao nhất Châu Mỹ. Để nhập cảnh Brazil theo visa du lịch, đương đơn sẽ phải thanh toán một khoản phí làm visa Brazil là 160 USD. Lệ phí này được tính theo tỉ giá hiện hành và có thể được Đại sứ quán Brazil thay đổi mà không báo trước.

Lệ phí xin visa Brazil
Lệ phí xin visa Brazil

Chỉ có những trường hợp đặc biệt do Bộ phận Lãnh sự yêu cầu mới được phép thanh toán chi phí xin thị thực tại Đại sứ quán. Đối với các hồ sơ thông thường, Bộ phận Lãnh sự sẽ cấp cho người nộp hồ sơ một yêu cầu thanh toán chính thức. Đương đơn sẽ phải mang yêu cầu này tới ngân hàng ANZ, thanh toán tại nơi đâyvà nhận lại biên lai. Ngoài ra, Bộ phận Lãnh sự không được phép thu bất kì khoản phí nào khác.

8. Nộp hồ sơ xin visa Brazil ở đâu?

Để nộp hồ sơ xin visa Brazil, bạn liên hệ Đại sứ quán Brazil tại Hà Nội theo địa chỉ:

Đại Sứ Quán Brazil

Tòa nhà HCO: tầng 4, số 44 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thời gian làm việc của Đại sứ quán Brazil:

 • Tiếp nhận hồ sơ: 9h – 12h từ thứ 2 đến thứ 6
 • Trả kết quả: 14h – 16h từ thứ 2 đến thứ 6

Lưu ý: Cuối tuần (thứ bảy bà chủ nhật hàng tuần) và các ngày Lễ, Tết không làm việc

9. Chia sẻ kinh nghiệm xin visa Brazil cho người mới

Theo quy định của Cơ quan lãnh sự Brazil, khi điền tờ khai xin thị thực nhập cảnh quốc gia này, đương đơn cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Đơn xin visa Brazil cần được điền bằng tiếng Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, tiếng Pháp hoặc tiếng Anh
 • Mỗi một đương đơn phải điền 1 đơn xin visa, kể cả trường hợp trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng bố mẹ
 • Trẻ em dưới 18 tuổi không thể tự đi nộp hồ sơ xin visa, mà phải đi cùng bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp, người đó sẽ ký thay các giấy tờ cho trẻ. Khi đến làm thủ tục, cần mang giấy tờ tùy thân của cả hai và giấy xác nhận quan hệ hợp pháp giữa hai người.

Đơn xin visa cần điền đầy đủ và chính xác các yêu cầu sau:

 • Điền đầy đủ thông tin bằng mực xanh, đen, hoặc đánh máy
 • Ghi rõ thời gian nhập cảnh, thời gian lưu trú cụ thể (ngày/ tháng/ năm)
 • Bắt buộc có chữ ký của đương đơn.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Brazil là khoảng 7 – 10 ngày, không tính ngày cuối tuần và ngày nghỉ. Vậy nên đương đơn được khuyên nên nộp hồ sơ trước ngày dự định đi từ 1 – 2 tháng để không ảnh hưởng đến kế hoạch của mình.

Nếu như hồ sơ của bạn đã nộp và được cho vào diện “nghi ngờ”, thì bạn hãy chuẩn bị tinh thần được gọi điện đến Đại Sứ Quán để được phỏng vấn về mục đích chuyến đi, hoặc là được yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ cần thiết. Vì vậy tốt nhất là hồ sơ nên được hoàn thiện nhất có thể từ trước, nếu phải phỏng vấn thì hãy ăn mặc lịch sự, trả lời ngắn gọn, đúng sự thật.

Kinh nghiệm xin visa Đức
Kinh nghiệm xin visa Đức

Trong bài viết trên Visanhanh chúng tôi đã cung cấp cho bạn tóm tắt một số thông tin trả lời những gì được xem là thắc mắc tổng quát nhất xoay quanh chủ đề xin visa Brazil. Mong rằng đó sẽ là những thông tin hữu ích trợ giúp đắc lực cho nhiều người trong quá trình tìm hiểu và tiến hành thủ tục xin visa Brazil lần đầu nhé.

Visanhanh là nơi cung cấp hệ thống dịch vụ uy tín nội thành và toàn quốc hiện nay, hỗ trợ dịch vụ tư vấn hỗ trợ xin visa cùng các dịch vụ khác liên quan đến thủ tục của người nước ngoài tại Việt Nam cũng như người Việt Nam đi nước ngoài.

Visanhanh cam kết tiến hành dịch vụ nhanh chóng nhất có thể đi kèm với tỷ lệ đậu visa cao nhất cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, tận tâm. Hãy để Visanhanh đồng hành cùng bạn khám phá thế giới. VISANHANH – vì một thế hệ người Việt bước ra thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.