Hướng Dẫn Chi Tiết Thủ Tục Xin Visa Cuba 2022 – Visanhanh.edu.vn

Cùng Visanhanh.edu.vn tìm hiểu những kiến thức liên quan đến thủ tục xin visa Cuba để có sự bị tốt nhất cho chuyến du lịch đến một trong những quốc gia đẹp nhất vùng biển Caribe nào! 

Cuba là một vùng đất du lịch mới dành cho người dân Việt Nam trong những năm gần đây. Nhắc đến Cuba không thể kể thiếu Xì gà La Habana hay bia Crital nổi tiếng nhất xứ này. Một thứ đồ uống cũng nổi tiếng và đặc trưng Cuba là Mojito, thứ cocktail pha bằng rượu rum, nước chanh và lá bạc hà tươi.

1. Xin visa Cuba có khó không?

Đối với những nước thuộc khu vực châu Mỹ, chính sách Visa du lịch dành cho người nước ngoài là vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, thủ tục xin Visa Cuba, đặc biệt là với người Việt Nam thì khá đơn giản và dễ dàng, chỉ cần biết cách chuẩn bị một số giấy tờ khái quát cơ bản mà không cần chứng minh tài chính, công việc,… bạn đã có cơ hội nhận được tấm thẻ thị thực Cuba rồi.

Việt Nam và Cuba là 2 quốc gia thân hữu cho nên việc xin visa Cuba khá đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, nếu mắc những lỗi nhỏ thì bạn vẫn có thể bị trượt bình thường. 

Xin visa Cuba có khó không
Xin visa Cuba có khó không

2. Các loại visa cuba phổ biến

Visa Cuba cũng khá giống với các loại visa của các quốc gia khác gồm 2 loại chính đó là visa ngắn hạn và visa dài hạn để bạn có thể lựa chọn được loại visa phù hợp nhất với chuyến đi của mình.

Visa ngắn  hạn Cuba

Đây là loại visa được cấp cho những đương đơn khi xin visa vào Cuba với thời gian lưu trú tối đa cho phép là 90 ngày. Các loại visa ngắn hạn thường phục vụ cho nhu cầu như đi thăm thân nhân, đi công tác hoặc du lịch ngắn ngày…

Visa dài hạn

Là loại visa có thời hạn lưu trú dài hơn 3 tháng

Cấp cho những đương đơn lưu trú cho những mục đích dài hạn như du học hay đoàn tụ gia đình, định cư…

3. Đối tượng được phép xin visa Cuba

Việt Nam và Cuba tuy từ lâu vẫn luôn có mối quan hệ thân thiết, nhưng Cuba vẫn là một điểm đến du lịch còn khá mới lạ với người Việt Nam. 

Nếu bạn có nhu cầu:

  • thăm người thân hiện đang ở Cuba
  • muốn đến Cuba để tham quan, du lịch 
  • muốn khám phá đất nước mới mà ít người ghé qua này qua việc du lịch 
  • có lịch trình công tác, đầu tư, du học

Bước quan trọng đầu tiên khi nhập cảnh xứ sở này đó là bạn sẽ cần tiến hành thủ tục xin visa Cuba.

Đối tượng xin visa Cuba
Đối tượng xin visa Cuba

4. Hồ sơ cần chuẩn bị để xin visa Cuba mới nhất

Tùy thuộc vào mục đích của bạn, bạn sẽ cần chuẩn bị giấy tờ hồ sơ xin visa Cuba khác nhau. Nhìn chung, các giấy tờ cần thiết nhất nếu muốn xin visa Cuba bao gồm:

Hộ chiếu phổ thông còn hạn 08 tháng, mang theo visa cũ (nếu có).

02 tấm ảnh với kích thước 4 *6.

Sổ hộ khẩu.

Giấy chứng minh nhân dân.

Sơ yếu lý lịch cá nhân có công chứng của địa phương bạn sinh sống.

Giấy đăng ký kết hôn/ ly hôn/ chứng tử của vợ (chồng).

Giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân: sổ tiết kiệm ngân hàng, tài khoản ngân hàng, giấy tờ nhà đất,…

Giấy tờ chứng minh công việc:

  • Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh cùng với biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.
  • Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch

Cung cấp những lịch trình, kế hoạch du lịch với thời gian sẽ lưu trú, địa điểm sẽ tham quan

Bảo hiểm du lịch

Booking vé máy bay, Khách sạn

Hồ sơ xin visa Cuba
Hồ sơ xin visa Cuba

Một số lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Cuba

  • Điền thông tin đầy đủ vào tờ khai xin visa Cuba
  • Mọi thông tin phải chính xác, không được khai khống. Đồng thời, không giống như làm visa đi một số nước khác chỉ cần xác nhận vé máy bay khứ hồi, vé máy bay để xin visa Cuba phải là vé máy bay đã xuất bạn nhé.
  • Không cần dịch thuật giấy tờ sáng tiếng Anh.

5. Hướng dẫn thủ tục xin visa Cuba chi tiết nhất

Quy trình tiến hành thủ tục xin visa Cuba và trung tâm xử lý xét duyệt hồ sơ được diễn ra như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Người có nhu cầu xin visa Cuba cần chuẩn bị kỹ lưỡng bộ hồ sơ xin visa Cuba thích hợp với nhu cầu và mục đích chuyến đi theo thông tin tổng hợp ở mục trên.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa Cuba

Sau khi chuẩn bị đủ hồ sơ, bạn mang đến một trong hai địa chỉ cơ quan Đại Sứ Quán Cuba tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Cuba tại TP. Hồ Chí Minh để nộp.

Khi nộp, nhân viên Đại sứ quán/lãnh sự quán sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn. Sau khi kiểm tra và xác nhận bộ hồ sơ đầy đủ, bạn sẽ thanh toán phí visa. Sau đó, bạn sẽ nhận được một giấy hẹn lấy kết quả xin visa Cuba

Bước 3: Nhận kết quả xin visa Cuba

Thời gian xét duyệt visa Cuba là 2-3 ngày làm việc, tuy nhiên trong một số trường hợp cần xác minh thông tin hoặc bổ sung hồ sơ thì thời gian xét duyệt có thể lâu hơn.

Khi được thông báo có kết quả, bạn mang giấy hẹn lên để nhận kết quả visa Cuba.

Lưu ý: Bạn cũng có thể nộp hồ sơ và nhận kết quả xin visa Cuba qua đường bưu điện. Trong bộ hồ sơ bạn phải cung cấp thêm biên lai đã nộp phí visa, hoặc séc có chứng nhận của ngân hàng, và phong bì có dán tem và ghi địa chỉ nhận kết quả của bạn.

Thủ tục xin visa Cuba
Thủ tục xin visa Cuba

6. Visa Cuba có thời hạn bao lâu?

Visa Cuba là loại “Tourist card” (TARJETA DEL TURISTA) rời, không dán vào hộ chiếu. Có hiệu lực nhập cảnh 1 lần vào Cuba với mục đích du lịch và cho phép lưu trú tại Cuba tối đa 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

7. Lệ phí xin visa Cuba như thế nào?

Bảng giá chí làm visa Cuba đi du lịch là 20 USD, công tác là 80 USD, thăm thân là 25 USD.

Lệ phí 45$ (Không chấp nhận VNĐ, không chấp nhận loại tiền lẻ dưới 5 USD): Trường hợp cá nhân xin cấp visa du lịch không thể đến nộp hồ sơ trực tiếp mà gửi người khác nộp thay mình (Thể theo quy định của Tổng Lãnh sự quán Cuba về các “Hoạt động, hành vi hoặc thủ tục xin cấp không có sự hiện diện trực tiếp của người yêu cầu”, trường hợp này cá nhân phải chịu thêm phí là 25$)

Bạn lưu ý phải thanh toán bằng tiền USD. Có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc séc có chứng nhận của ngân hàng.

Lệ phí xin visa Cuba
Lệ phí xin visa Cuba

8. Nộp hồ sơ xin visa Cuba ở đâu?

Đại Sứ Quán Cuba tại Hà Nội: Số 65A Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội;

Lãnh sự quán Cuba tại TP. Hồ Chí Minh: Số 45, Phùng Khắc Khoan, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

9. Chia sẻ kinh nghiệm xin visa Cuba cho người mới

Kiểm tra lại tất cả hồ sơ xem bạn còn thiếu giấy tờ nào không, các thông tin được điền đã đầy đủ và chính xác chưa. Nếu bạn nộp thiếu giấy tờ hay thông tin có sai lệch thì việc ảnh hưởng tiêu cực tới chất lượng hồ sơ là điều không tránh khỏi.

Kiểm tra lại thời hạn hộ chiếu của bạn xem có đáp ứng yêu cầu xin visa hay chưa. Nếu hộ chiếu sắp hết hạn thì bạn phải gia hạn ngay.

Nên đặt lịch hẹn trước khi đến nộp hồ sơ xin cấp visa.

Nếu Đại sứ quán/Lãnh sự quán yêu cầu phỏng vấn thì bạn phải có mặt tại Lãnh sự theo lịch hẹn.

Trong suốt quá trình phỏng vấn, bạn phải cho viên chức Lãnh sự thấy được bạn đang  có một công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam và có nhiều mối quan hệ ràng buộc để chắc chắn sau chuyến đi quý khách phải quay trở về.

Ngoài ra, thông tin chi tiết lịch trình chuyến đi, cụ thể sẽ đi đâu, làm gì khi ở Cuba cũng sẽ làm hồ sơ của bạn có nhiều cơ hội thành công hơn.

Kinh nghiệm xin visa Cuba
Kinh nghiệm xin visa Cuba

Trong bài viết trên Visanhanh chúng tôi đã cung cấp cho bạn tóm tắt một số thông tin trả lời những gì được xem là thắc mắc tổng quát nhất xoay quanh chủ đề xin visa Cuba. Mong rằng đó sẽ là những thông tin hữu ích trợ giúp đắc lực cho nhiều người trong quá trình tìm hiểu và tiến hành thủ tục xin visa Cuba lần đầu nhé.

Visanhanh là nơi cung cấp hệ thống dịch vụ uy tín nội thành và toàn quốc hiện nay, hỗ trợ dịch vụ tư vấn hỗ trợ xin visa cùng các dịch vụ khác liên quan đến thủ tục của người nước ngoài tại Việt Nam cũng như người Việt Nam đi nước ngoài.

Visanhanh cam kết tiến hành dịch vụ nhanh chóng nhất có thể đi kèm với tỷ lệ đậu visa cao nhất cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, tận tâm. Hãy để Visanhanh đồng hành cùng bạn khám phá thế giới. VISANHANH – vì một thế hệ người Việt bước ra thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.