Hướng Dẫn Chi Tiết Thủ Tục Xin Visa Đài Loan 2022 – Visanhanh.edu.vn

Đài Loan là một trong những điểm đến rất hấp dẫn đối với những người mê du lịch với mức chi phí vừa phải và không quá xa xôi. Không chỉ được biết đến như “con rồng của chấu Á” Đài Loan còn là điểm đến du lịch hấp dẫn với rừng núi, biển cả, sông hồ, chùa chiềng, các khu chợ sầm uất cho du khách thỏa sức shopping và nhiều thắng cảnh đặc sắc nổi tiếng khác đủ sức thỏa mãn những du khách khó tính nhất. 

Để có thể đặt chân đến vùng đất xinh đẹp ấy, thứ bạn không thể thiếu là tấm visa. Visanhanh.edu.vn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích liên quan đến thủ tục xin Visa Đài Loan chi tiết và đầy đủ nhất ngay sau đây.

1. Xin visa Đài Loan có khó không?

Ngoại trừ những trường hợp đặc biệt được miễn visa Đài Loan, mọi công dân Việt Nam đều phải xin visa khi muốn đến Đài Loan. Bạn không cần quá lo lắng khi muốn xin visa Đài Loan, vì nó hoàn toàn không quá khó khăn nếu bạn có sự chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, hợp lý và thực hiện theo hướng dẫn.

Trước đây, chính sách xin visa Đài Loan tự túc khá là khó khăn nhưng ngày nay, Đài Loan cũng ngày càng được ưa chuộng và phổ biến. Chỉ cần bạn có thể hoàn tất các thủ tục, quan trọng nhất là chứng minh được tài chính và mục đích chính đáng cho chuyến đi của mình, bạn đã có thể dễ dàng sở hữu visa Đài Loan và tha hồ vi vu rồi.

Xin visa Đài Loan

2. Các loại visa Đài Loan phổ biến

2.1. Visa thường

 • Visa thương vụ Đài Loan: Thời hạn hiệu lực của visa công tác là 3 đến 6 tháng với thời gian lưu trú tối đa là 14 ngày hoặc 30 ngày.
 • Visa thăm thân Đài Loan: Bạn có thể được cấp visa dài hạn hoặc ngắn hạn với thời gian lưu trú tối đa là 2 tuần hoặc 30 đến 90 ngày. 
 • Visa học ngôn ngữ tại Đài Loan: Visa này dành cho đương đơn muốn học tiếng Trung Quốc và được cấp với thời gian lưu trú tối đa bằng thời gian khóa học.
 • Visa du lịch Đài Loan: Thời hạn của visa du lịch Đài Loan là 3 tháng với thời gian  lưu trú tối đa là 30 ngày.

2.2. Visa cư trú

 • Visa định cư Đài Loan: Đây là loại visa được cấp với thời hạn visa trên 180 ngày.
 • Visa du học chính quy: Thời hạn visa du học Đài Loan thường là từ 6 tháng trở lên.

2.3. Visa lao động Đài Loan

Được cấp cho công dân có mục đích lao động hợp pháp tại Đài Loan với thời hạn visa từ 3 tháng trở lên.

2.4. Visa ngoại giao và visa công vụ

Dành cho cán bộ ngoại giao và các cán bộ ban ngành sang Đài Loan làm công vụ.

Căn cứ vào hình thức xin visa, có 3 loại visa đó là: Visa dán thông thường, E – visa tiên và  tiến E – visa Quan Hồng

3. Đối tượng được phép miễn xin visa Đài Loan

Dù có quy trình và thủ tục đơn giản hay phức tạp, khắt khe, các thủ tục pháp lý vẫn luôn là mối lo ngại của nhiều người. Cùng tham khảo một số trường hợp được miễn giảm không cần xin visa Đài Loan khi có nhu cầu nhập cảnh vào đất nước này nhé.

Cư dân Việt Nam có thẻ cư trú tạm thời, thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc thị thực còn giá trị/ hết hiệu lực trong khoảng thời gian 10 năm của các quốc gia Anh, Úc, Mỹ, Nhật, Canada, Hàn Quốc, New Zealand là những đối tượng đủ điều kiện miễn visa Đài Loan.

Tuy nhiên, theo cập nhật từ 1/8/2019, visa Úc và New Zealand phải còn hiệu lực thì đương đơn mới được xét miễn visa Đài Loan, nên mọi người chú ý phần này nhé. 

Nếu dùng visa Nhật để nhập cảnh theo diện “Miễn visa có điều kiện” thì du khách nhập cảnh vào Đài Loan được yêu cầu phải xuất được dấu xuất nhập cảnh vào Nhật Bản, hoặc phải trình vé máy bay (vé tàu) của chặng kế tiếp vào Nhật Bản.

Ngoài ra, cư dân Việt Nam đang nắm giữ visa Đài Loan còn hiệu lực hoặc vừa hết hiệu lực trong vòng 10 năm, chưa từng phạm pháp có thể du lịch Đài Loan không cần visa. Tuy nhiên, những người nắm giữ visa lao động hay visa Quan Hồng sẽ không được áp dụng miễn visa Đài Loan.

Đáp ứng điều kiện trên, những đối tượng trên sẽ có được cấp chứng nhận nhập cảnh vào Đài Loan. Người nhận được chứng nhận có thể sử dụng trong vòng 3 tháng, thời gian lưu trú tối đa 14 ngày. Chứng nhận nhập cảnh này tương đương với đơn xin miễn thị thực. Những người có nhu cầu nhập cảnh Đài Loan dưới dạng miễn thị thực có thể đăng ký trực tuyến để nhận chứng nhận nhập cảnh.

Đối tượng miễn xin visa Đài Loan

4. Hồ sơ cần chuẩn bị để xin visa Đài Loan mới nhất

Các giấy tờ yêu cầu trong hồ sơ xin visa Đài Loan cũng tương tự như nội dung hồ sơ xin visa các nước khác với 4 thành phần:

 • Giấy tờ chứng minh nhân thân
 • Giấy tờ chứng minh công việc
 • Giấy tờ chứng minh tài chính
 • Giấy tờ chứng minh chuyến đi

Các danh mục giấy tờ hồ sơ trong checklist cần được sắp xếp theo thứ tự:

 • Hộ chiếu bản gốc
 • Tờ khai xin visa
 • Chứng minh nghề nghiệp
 • Chứng minh tài chính
 • Booking vé hai chiều
 • Lịch trình du lịch
 • Booking khách sạn
 • Bản photo hộ chiếu và các trang có dấu xuất nhập cảnh.

5. Thủ tục xin visa Đài Loan chi tiết nhất

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Đài Loan

Hồ sơ xin visa Đài Loan cần được chuẩn bị kỹ lưỡng, đầy đủ và đạt đúng những yêu cầu được đề ra.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa Đài Loan

Tiến hành liên hệ nộp hồ sơ tại trung tâm Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Bước 3: Nhận kết quả xin visa Đài Loan

Sau thời gian kiểm ra và xét duyệt, quay trở lại Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh nơi đã nộp hồ sơ để nhận lại kết quả.

6. Visa Đài Loan có thời hạn bao lâu?

Hiện nay có hai loại visa phổ biến chia theo thời hạn của visa, đó là:

 • Single Entry Visa là visa cho phép nhập cảnh vào Đài Loan một lần duy nhất.
 • Mutiple entry visa là loại visa được nhập cảnh vào Đài Loan nhiều lần (nếu visa còn thời hạn)

Nhìn chung, thời hạn của visa Đài Loan như nhau lắm

 • Visa tạm trú (thị thực ngắn hạn): có thời hạn lưu trú tối đa 180 ngày.
 • Visa định cư (thị thực dài hạn): thời gian lưu trú trên 180 ngày.
 • Visa thường (visa du lịch, công tác, thăm thân) có thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp visa. Thời gian lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh không quá 14 ngày.

7. Lệ phí xin visa Đài Loan bao nhiêu

Tùy thuộc vào loại visa bạn muốn xin (nhập cảnh một lần hay nhiều lần), mức ljee phí phải nộp cho thủ tục xin visa Đài Loan sẽ dao động từ 50 USD cho đến 100 USD. Khoản phí này chưa bao gồm phí công chứng, dịch thuật, đi lại… và bạn phải nộp cho cơ quan xét duyệt bằng tiền mệnh giá USD.

Lệ phí xin visa Đài Loan

8. Nộp hồ sơ xin visa Đài Loan ở đâu?

Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc ở Hà Nội:

Địa chỉ: tầng 21, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch,  quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội

Nơi tiếp nhận hồ sơ: tầng 20A, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch,  Cầu Giấy

Số điện thoại: (024)3833 5501 – đường dây số 5

Thời gian làm việc: từ 8:00 đến 17:30, thứ 2 đến thứ 6.

Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc

Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc ở TP.HCM:

Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, quận 5, TP.HCM

Số điện thoại: (028)38349160 – đường dây số 65

Thời gian làm việc: từ 8:00 đến 17:30, thứ 2 đến thứ 6.

Lưu ý:

 • Nếu bạn là công dân Việt Nam có hộ khẩu, nơi sinh từ Huế trở ra Bắc, bạn nộp hồ sơ tại Văn phòng Hà Nội.
 • Nếu bạn là công dân Việt Nam có hộ khẩu, nơi sinh từ Đà Nẵng vào trong, thì bạn nộp hồ sơ tại văn phòng Hồ Chí Minh.
 • Nếu bạn ở Huế trở ra Bắc mà muốn nộp hồ sơ tại Hồ Chí Minh thì cần có sổ tạm trú ở HCM ít nhất là 1 năm và ngược lại.

9. Chia sẻ kinh nghiệm xin visa Đài Loan cho người mới

Hồ sơ chuẩn bị theo danh sách checklist chỉ là điều kiện cần để bạn có thể nộp hồ sơ và xin visa Đài Loan du lịch. Một bộ hồ sơ hoàn thiện và có tỉ lệ đỗ cao đòi hỏi sự hợp lý, logic và phải tùy vào trường hợp cụ thể của mỗi người để có sự chuẩn bị phù hợp.

Nếu bạn muốn xin visa Đài Loan nhanh, bạn có thể xin làm visa khẩn và nộp thêm 50% phí cho cơ quan xét duyệt, khi đó bạn sẽ nhận được visa sau 2 ngày kể từ ngày nộp.

Nên bắt tay vào việc chuẩn bị và nộp hồ sơ xin visa Đài Loan trước đó tầm 1 tháng để có sự chủ động trong việc sắm sửa và đi lại.

Xin visa Đài Loan du lịch phần lớn không cần phỏng vấn song vẫn có 1 số trường hợp Đại Sứ Quán yêu cầu. Bạn cần giữ tâm thái đàng hoàng, tự tin và thoải mái.

Visa Đài Loan (Taiwan) chỉ có hạn trong 3 tháng và để tránh các trường hợp cập rập khi phải làm đi làm lại hồ sơ, hãy nộp hồ sơ khoảng 6-8 tuần trước ngày đi chính thức.

Kinh nghiệm xin visa Đài Loan

Trong bài viết trên Visanhanh chúng tôi đã cung cấp cho bạn tóm tắt một số thông tin trả lời những gì được xem là thắc mắc tổng quát nhất xoay quanh chủ đề xin visa Đài Loan. Mong rằng đó sẽ là những thông tin hữu ích trợ giúp đắc lực cho nhiều người trong quá trình tìm hiểu và tiến hành thủ tục xin visa Đài Loan lần đầu nhé.

Visanhanh là nơi cung cấp hệ thống dịch vụ uy tín nội thành và toàn quốc hiện nay, hỗ trợ dịch vụ tư vấn hỗ trợ xin visa cùng các dịch vụ khác liên quan đến thủ tục của người nước ngoài tại Việt Nam cũng như người Việt Nam đi nước ngoài.

Visanhanh cam kết tiến hành dịch vụ nhanh chóng nhất có thể đi kèm với tỷ lệ đậu visa cao nhất cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, tận tâm. Hãy để Visanhanh đồng hành cùng bạn khám phá thế giới. VISANHANH – vì một thế hệ người Việt bước ra thế giới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.