Xin Visa Du Lịch Mỹ 2022 – Visanhanh.edu.vn

Xin Visa du lịch  Mỹ là một trong top đầu những Visa khó xin nhất trên thế giới cùng với các cường quốc khác như Canada, Úc hay các nước thuộc khối Châu Âu. Nổi tiếng với độ khắt khe trong việc xét cấp thị thực, hồ sơ để xin visa du lịch Mỹ cũng yêu cầu phức tạp không kém với dày đặc các điều kiện được nêu khá chi tiết cho từng loại giấy tờ.

Tuy nhiên, một khi đã cầm tấm vé thị thực Mỹ trong tay, không thể không đề cập đến vô số các quyền lợi mà người được duyệt xin visa du lịch Mỹ được hưởng. Chính vì thế mà dù khó khăn, tấm visa Mỹ vẫn chưa bao giờ hết hot và là niềm mơ ước của nhiều người.

Cùng Visanhanh.edu.vn điểm qua một vài thông tin hữu ích cho quá trình tự chuẩn bị hồ sơ và làm thủ tục xin visa du lịch Mỹ nhé!

1. Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ tự túc cần những gì?

Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Vốn đã nổi tiếng với tỷ lệ đậu khó và thủ tục phức tạp khi xin visa Mỹ, nếu bạn chấp nhận làm thủ tục tự túc ngay lần đầu tiên và tự tin không chi trả cho sự hỗ trợ từ dịch vụ trung gian, bạn phải đảm bảo tìm hiểu kĩ và nắm rõ hết các yêu cầu để quá trình chuẩn bị hồ sơ và làm thủ tục diễn ra thuận lợi nhất.

Visa du lịch Mỹ hay còn gọi là visa không định cư B-2 (kí hiệu B1/B2) là loại visa Mỹ quen thuộc nhất đối với người Việt Nam trong các loại visa Mỹ và phù hợp với nhiều đối tượng cũng như các nhu cầu cơ bản phổ biến.

Visa có thời hạn 6 tháng với quyền được nhập cảnh vào Mỹ một hoặc nhiều lần trong khoảng thời gian cụ thể được quy định trên visa. Cùng điểm qua tất tần tật những danh mục tiêu chuẩn yêu cầu trong khâu chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ nhé.

Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ tổng quan bao gồm 04 loại giấy tờ cần phải chuẩn bị bao gồm: chứng minh nhân thân, chứng minh công việc, chứng minh tài chính và lịch trình dự kiến. Mỗi loại giấy tờ trên chứa các thành phần liên quan bao gồm:

1.1. Chứng minh thân nhân 

Ảnh chụp chân dung, bắt buộc đáp ứng tất cả điều kiện sau:

 • 01 ảnh file mềm để upload khi nộp mẫu đơn DS-160, 01 ảnh file cứng mang đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày phỏng vấn
 • Chụp trong 6 tháng gần nhất
 • Kích thước 5*5cm
 • Phông nền trắng
 • Chụp rõ mặt, nhìn rõ trán, không che hai tai
 • Không được đeo kính
 • Chiều cao của đầu, tính từ đỉnh đầu, bao gồm cả tóc, tới dưới cằm, phải chiếm từ 50% đến 70% tổng chiều cao của tấm ảnh
 • Chiều cao của mắt, tính từ cạnh dưới của tấm ảnh đến ngang tầm mắt, phải chiếm từ 55% và 70% – hoặc khoảng 2/3 – của chiều cao tấm ảnh
 • Đối với file mềm: Ảnh phải là hình vuông, tức là chiều dài và chiều rộng của tấm ảnh phải bằng nhau. Kích thước tối thiểu của tấm ảnh là 600 pixel x 600 pixel (dài x rộng). Kích thước tối đa là 1200 pixel x 1200 pixel (dài x rộng).

Giấy xác nhận nộp tờ khai xin visa DS-160 ( phải có mã vạch)

Hộ chiếu hợp lệ

 • còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày rời khỏi Hoa Kỳ
 • còn ít nhất 1 trang trống

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Nếu đã lập gia đình nên có kèm đăng kí kết hôn có xác nhận của chính quyền địa phương.

Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước photo công chứng cả 2 mặt.

Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có, tăng tỉ lệ đậu)

1.2. Chứng minh công việc

Nếu là chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)

Nếu là cán bộ/nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (xem mẫu theo file đính kèm)

Nếu là học sinh/sinh viên: bảng kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất

Nếu là người đã nghỉ hưu: sổ hưu và phiếu lĩnh lương hưu

1.3. Chứng minh tài chính

Sao kê tài khoản tiết kiệm ngân hàng gửi tối thiểu 3 tháng với có số dư ít nhất 100 triệu đồng.

Bổ sung các giấy tờ nhà đất, xe hơi, chứng khoán (nếu có),… để tăng tỉ lệ đậu của đơn xin visa Mỹ

1.4. Lịch trình dự kiến

Lịch trình dự định của chuyến đi du lịch Mỹ chi tiết từng ngày: đi đâu, làm gì, vào thời gian nào.

Xác nhận book phòng khách sạn tại Mỹ hoặc cung cấp thông tin người bảo lãnh lưu trú tại Mỹ (nếu ở nhà người thân/ bạn bè ở Mỹ).

Booking vé máy bay khứ hồi đi Mỹ và xác nhận lịch bay khứ hồi.

2. Chi phí và cách thanh toán khi xin visa du lịch Mỹ

Khi lựa chọn hình thức làm visa Mỹ tự túc, bạn phải thanh toán lệ phí visa trước khi đi nộp hồ sơ. Bạn cần tạo tài khoản tại website http://www.ustraveldocs.com và điền đầy đủ thông tin được yêu cầu để được nhận giấy xác nhận thông tin thanh toán.  Bạn cần in giấy này ra cùng tờ xác nhận (confirmation Page) và đến địa điểm được Đại sứ quán ủy quyền làm thủ tục thanh toán lệ phí.

Mức lệ phí bạn cần thanh toán là 160USD (~3.840.000 đồng), thanh toán bằng đồng Việt Nam.

3. Cách nộp hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Cách nộp hồ sơ xin Visa du lịch Mỹ

Trước khi nộp hồ sơ để tiến hành thủ tục xin visa du lịch Mỹ, bạn cần chuẩn bị hết sức đầy đủ các giấy tờ mà hồ sơ yêu cầu, sắp xếp gọn gàng kèm theo đó là điền mẫu đơn điện tử xin visa Mỹ DS160 online tại đường link http://www.ustraveldocs.com/vn/vn-steps.asp và thanh toán lệ phí.

3.1. Nơi nộp hồ sơ

Bạn cần đặt lịch hẹn phỏng vấn online trước khi đến làm thủ tục trực tiếp. Hồ sơ sẽ được nộp cùng với ngày hẹn phỏng vấn của bạn tại 1 trong 2 địa chỉ sau:

Tại Tp. Hồ Chí Minh:

Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ

Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận 1, Tp.HCM

Điện thoại: (08) 3520 4200

Email: scongenhcmc@state.gov

Tại Hà Nội:

Phòng lãnh sự, Đại sứ quán Hoa Kỳ

Bộ phận visa không định cư

Địa chỉ: Số 170 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội.

Quy trình các khâu khi tiến hành đến nộp hồ sơ làm thủ tục như sau:

3.2. Trước khi qua cửa bảo vệ

Các thiết bị điện tử như điện thoại, mấy ghi âm, máy tính, máy ảnh,… không được phép đem vào bên trong nên sẽ được gửi lại tại cửa bảo vệ. Bạn có thể chủ động để những món đồ này ở nhà, trong xe máy/ ô tô để tiết kiệm thời gian.

3.3. Sau khi qua cửa bảo vệ

Tại Đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội

Trình thẻ chứng minh nhân dân cho bảo vệ giữ (hoặc giấy tờ tùy thân khác có ảnh như bằng lái xe, thẻ sinh viên) cho đến khi rời khỏi tòa nhà.

Được hướng dẫn bạn đeo thẻ dành cho khách hàng lên áo ở vị trí dễ nhìn.

Đến phòng chờ nằm ở tầng 2 và đợi đến lượt lên nộp hồ sơ.

Tại Lãnh sự quán Mỹ ở TP Hồ Chí Minh

Trình hộ chiếu và giấy hẹn phỏng vấn cho bảo vệ

Nhận và giữ thẻ đánh số gửi vật dụng cá nhân tại cửa bảo vệ

Đến phòng chờ nằm phía bên tay trái, đằng sau cổng bảo vệ

3.4. Tại phòng chờ

Phòng chờ có 2 khu vực

 • Nơi nộp hồ sơ và lấy vân tay
 • Nơi phỏng vấn

Lắng nghe loa gọi số hoặc nhìn bảng điện tử hiện số thứ tự để không bỏ lỡ lượt vì bạn sẽ được làm việc theo số thứ tự, không phải theo tên. Số thứ tự cho mỗi khu vực là riêng biệt. Trong phòng chờ, đương đơn thực hiện theo các bước sau

Vào phòng chờ, đến quầy số 01 để nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay.

Đến quầy và trình nộp hồ sơ khi đến số thứ tự của mình, hồ sơ cần nộp gồm:

 • Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ đã chuẩn bị theo hướng dẫn ở trên.
 • Bản in form xin visa DS-160 có dán ảnh đầy đủ.
 • Giấy xác nhận lịch hẹn phỏng vấn
 • Hóa đơn đã thanh toán lệ phí visa Mỹ.

Đợi đến số thứ tự để lấy dấu vân tay và nhận lại tất cả hồ sơ.

Đến khu vực số 02 để lấy số thứ tự mới và tiếp tục chờ đến lượt để phỏng vấn. Thời gian đợi có kết quả phỏng vấn visa Mỹ tùy thuộc vào tình trạng hồ sơ của đương đơn.

Các giấy tờ hồ sơ sẽ được trả lại nếu bạn phỏng vấn đậu, hộ chiếu và visa sẽ được gửi về qua đường bưu điện trong 3-5 ngày làm việc sau đó.

Nếu bạn phỏng vấn trượt, sẽ được trả lại hồ sơ và hộ chiếu ngay khi ra về.

 4. Bí quyết phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ là gì?

Chỉ có các thông tin mà bạn đã khai trong form DS-160 và mục đích nhập cảnh Mỹ sẽ là những chủ đề được bật mí sẽ đề cập nhiều nhất trong quá trình tham dự buổi phỏng vấn.

Bên cạnh việc thiết yếu là chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng, việc tạo ấn tượng tốt đối với cơ quan xét duyệt hồ sơ cũng sẽ góp phần giúp bạn tăng lợi thế có cơ hội đậu visa.

Nên chọn trang phục chỉn chu, lịch sự và thoải mái để tham gia buổi phỏng vấn, lợi ích của điều đó là sẽ ghi điểm trong mắt các nhân viên xét duyệt.

Sự thẳng thắn và trung thực rất được coi trọng. Họ cũng dễ dàng kiểm chứng thông tin của bạn nên đừng nói dối hay lòng vòng không trung thực, điều đó sẽ chẳng có lợi hay giúp ích điều gì cho bạn đâu.

Thời gian trả lời phỏng vấn cho mỗi đương đơn chỉ vỏn vẹn vài phút nên cần trả lời nhanh gọn, dứt khoát, rõ ràng.

Nếu họ trả lại hộ chiếu của bạn sau buổi phỏng vấn, nghĩa là bạn bị từ chối và ngược lại. Nếu bị từ chối bạn cũng không nên hỏi lại để chất vấn hoặc tìm lý do mà nên thể hiện thái độ tiếp thu  và ra về để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn tốt hơn ở lần sau.

Thái độ không tốt dù là sau khi phần trả lời phỏng vấn kết thúc cũng có thể bị lưu lại như một điểm trừ vào hồ sơ của bạn, gây bất lợi ở lần phỏng vấn sau.

Nếu như bạn bị trượt thủ tục xét duyệt xin visa du lịch Mỹ, bạn sẽ phải đợi ít nhất 6 tháng sau mới có thể nộp đơn lại để xin visa du lịch Mỹ.

5. Thời hạn tối đa của visa khi xin visa du lịch Mỹ

Visa Mỹ có thời hạn 12 tháng với số lần nhập cảnh không giới hạn trong thời gian visa còn hiệu lực.

Tuy nhiên đối với việc xin visa du lịch Mỹ: Gia hạn visa bắt buộc phải được thực hiện trong vòng 24 tháng kể từ thời điểm visa hết hạn qua đường bưu điện, không cần phỏng vấn lại.

 6. Câu hỏi thường gặp

Thắc mắc về thủ tục xin visa di lịch Mỹ

Chi phí xin visa du lịch Mỹ là bao nhiêu?

Trả lời: 

Mức lệ phí bạn cần thanh toán cho việc xin visa du lịch Mỹ là 160USD (~3.840.000 đồng), thanh toán bằng đồng Việt Nam.

Ngoài ra còn một khoản phí khác bạn phải trả là phí vận chuyển kết quả bằng đường bưu điện với mức giá như sau:

 • Nếu nhận tại Bưu cục của công ty chuyển phát: 0 đồng
 • Nếu chuyển phát thường tới địa chỉ: 143.000 đồng
 • Nếu chuyển phát hỏa tốc tới địa chỉ tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh: 225.000 đồng
 • Nếu chuyển phát hỏa tốc tới địa chỉ tại các tỉnh thành khác: 283.000 đồng

Thời hạn của visa du lịch Mỹ là bao lâu?

Trả lời: Visa du lịch Mỹ có thời hạn kéo dài 12 tháng, được nhập cảnh 1 hoặc nhiều lần trong thời gian visa du lịch Mỹ còn hiệu lực. Khi visa hết hạn, việc gia hạn visa phải được thực hiện trong vòng 24 tháng thông qua đương bưu điện mà không cần phỏng vấn lại lần 2.

Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ gồm những gì?

Trả lời: 

Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ bao gồm 04 loại giấy tờ cần phải chuẩn bị bao gồm: chứng minh nhân thân, chứng minh công việc, chứng minh tài chính và lịch trình dự kiến. Tổng bộ hồ sơ cần bao gồm:

 • Ảnh chụp chân dung
 • Giấy xác nhận nộp tờ khai xin visa du lịch Mỹ DS-160 (phải có mã vạch)
 • Hộ chiếu hợp lệ
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Nếu đã lập gia đình nên có kèm đăng kí kết hôn có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước photo công chứng cả 2 mặt.
 • Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có, tăng tỉ lệ đậu)
 • Biên nhận thanh toán phí xử lý đơn xin visa
 • Thư hẹn phỏng vấn (được nhận sau khi thanh toán phí xin visa du lịch Mỹ và đặt lịch hẹn online)
 • Lịch trình du lịch (cụ thể và chi tiết về các hoạt động, rõ thông tin ngày đi/ ngày về, địa điểm  khách sạn và các điểm du lịch)
 • Chứng minh tài chính
 • Chứng minh công việc

Từng loại giấy tờ xin visa du lịch Mỹ có những điều kiện khá chi tiết và gắt gao, bạn phải tìm hiểu kĩ các thông tin yêu cầu cho từng loại giấy tờ để không những cần chuẩn bị đủ mà còn phải đúng, đảm bảo thoả các yêu cầu của hồ sơ. Tránh tình trạng bị trả hồ sơ và phải chuẩn bị lại, gây mất thời gian, công sức, giúp việc thực hiện thủ tục xin visa du lịch Mỹ diễn ra đúng kế hoạch và thuận lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.