Hướng Dẫn Chi Tiết Thủ Tục Xin Visa Dubai 2022 – Visanhanh.edu.vn

Cùng Visanhanh.edu.vn tìm hiểu những kiến thức liên quan đến thủ tục xin visa Dubai để có sự bị tốt nhất cho chuyến du lịch đến miền đất Trung Đông của bạn nào! Dubai luôn là điểm đến mong muốn của nhiều khách du lịch bởi Dubai là một tiểu vương quốc giàu có, nhiều công trình kiến trúc đặc sắc và mới lạ cùng nền văn hóa độc đáo của Ả Rập.

Nhắc đến Dubai, mọi người thường nghĩ ngay đến sự sang trọng, giàu có cùng những nét văn hóa, kiến trúc độc đáo tại tây. Hãy cùng nhau khám phá về những điều cần biết khi xin visa Dubai để du lịch nhé.

1. Xin visa Dubai có khó không?

Thủ tục xin visa Dubai được xác định là không hề dễ dàng với những người chưa có kinh nghiệm. Ngay cả khi bạn đã chuẩn bị đủ giấy tờ cũng sẽ phát sinh rất nhiều rắc rối trong việc di chuyển hay các vấn đề khác về hồ sơ để được đến thăm quốc gia Hồi giáo này.

Xin visa Dubai
Xin visa Dubai

2. Các loại visa Dubai phổ biến

Dưới đây là một số loại visa phổ biến mà bạn cần tham khảo:

Visa du lịch: Được nhập cảnh một lần, thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày. Đương đơn cần được bạn bè hoặc người thân sống ở Dubai bảo lãnh. 

Visa thăm thân: Thời hạn không quá 60 ngày, cần có sự bảo lãnh của người thân. Những ai muốn sang Dubai với mục đích công tác cũng có thể xin visa diện này, nhờ công ty bảo lãnh. 

Visa quá cảnh: Cho phép dừng chân tại sân bay Dubai hơn 5 tiếng trong khi chờ đợi chuyển tiếp chuyến bay. Với thời hạn visa tối đa là 4 ngày, loại visa này cũng phù hợp với khách du lịch sang Dubai trong thời gian ngắn. 

Visa định cư: Bắt buộc phải có sự bảo lãnh của người thân là công dân Dubai. Người được bảo lãnh là cha, mẹ, vợ, chồng hoặc con dưới 18 tuổi của người bảo lãnh. Visa định cư có thời hạn 3 năm, trong đó mỗi năm bạn đều phải làm thủ tục khám sức khỏe định kỳ. Trong trường hợp bạn cần đi Dubai công tác và thời gian kéo dài từ 12 tháng trở lên, bạn cũng có thể xin visa diện này. 

Visa nhiều lần: Dành cho đối tác của các công ty danh tiếng ở Dubai sang vì mục đích công việc. Thời hạn visa 6 tháng, thời gian lưu trú tối đa 30 ngày.  

Visa du học: Dành cho cá nhân sang Dubai với mục đích học tập, tối đa là 1 năm và tối thiểu là 2 tháng. Với thời gian học tập dưới 2 tháng, bạn có thể xin visa du lịch thay thế.

3. Đối tượng được phép xin visa Dubai

Công dân của các nước sau (bao gồm tất cả 28 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu sẽ nhận được thị thực ngay khi đến tất cả các sân bay Các tiểu vương quốc Ả Rập (UAE) hoặc các điểm nhập cảnh. Điều này bao gồm những người có thị thực trong hộ chiếu hoặc tem nhập từ các nước khác và thị thực có giá trị trong 30 ngày.

Dubai có chính sách miễn thị thực cho các quốc gia: Australia, Áo, Andorra, Bỉ, Brunei, Bulgaria, Canada, Cyprus, Croatia, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Pháp, Phần Lan, Đức, Hy Lạp, Hồng Kông, Hungary, Iceland, Ireland, Ý, Nhật Bản, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malaysia, Malta, Monaco, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Hàn Quốc, Romania, San Marino, Singapore, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Vatican

Đối tượng xin visa Dubai
Đối tượng xin visa Dubai

Ngoài các nước trên, khách du lịch mang quốc tịch các nước GCC (Hội đồng hợp tác Vùng Vịnh) cũng không cần làm visa mà chỉ có thể xin visa tại sân bay đến. Việt Nam không thuộc danh sách được miễn thị thực khi nhập cảnh vào các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Thành phố Dubai là một trong bảy tiểu vương quốc của UAE, tức là nơi này không áp dụng chính sách miễn thị thực cho người Việt. Do đó, để đi du lịch, công tác, thăm thân hoặc tới Dubai với bất kỳ mục đích gì khác, công dân Việt Nam sở hữu hộ chiếu phổ thông bắt buộc phải xin visa. 

4. Tổng hợp trọn bộ hồ sơ cần chuẩn bị để xin visa Dubai mới nhất

4.1. Hồ sơ dành cho người làm visa Dubai theo hình thức xin trực tiếp tại Đại sứ quán

1. Chứng minh nhân thân

Đơn xin visa du lịch Dubai theo mẫu của Đại sứ quán Dubai. Thông tin điền vào đơn cần đầy đủ, chính xác. Lưu ý, không được tẩy xóa trong tờ khai này.

Hộ chiếu phổ thông bản gốc còn hạn ít nhất 6 tháng và còn 4 trang trống liền nhau để dán visa.

Ảnh thẻ màu, khổ 4x 6cm (phông nền trắng). Chú ý chọn ảnh chụp trong 6 tháng gần đây, rõ nét và không bị mờ.

Các giấy tờ tùy thân: Giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, sổ hộ khẩu, sơ yếu lí lịch. Photo và công chứng tất cả giấy tờ này.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận của chính quyền địa phương.

2. Chứng minh công việc

 • Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhât và giấy xin nghỉ phép đi Dubai du lịch có chữ kí, đóng dấu của công ty.
 • Nếu là chủ công ty: Giấy đăng kí kinh doanh và giấy tờ thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
Hồ sơ xin visa Dubai
Hồ sơ xin visa Dubai

3. Chứng minh tài chính

Sao kê tài khoản ngân hàng gửi tối thiểu 3 tháng với số dư ít nhất là 8000 USD

Giấy tờ giao dịch hoạt động với ngân hàng trong 3 – 6 tháng gần đây.

Bổ sung giấy tờ xác nhận quyền sở hữu đất, chứng khoán, xe hơi,…

4. Lịch trình chuyến đi

Lên kế hoạch du lịch Dubai chi tiết từng ngày: Làm gì mỗi ngày, đi đâu, tham quan những gì, đi Dubai từ ngày nào đến ngày nào?

Cần xuất vé máy bay khứ hồi đi Dubai của hãng hàng không Emirates cho người tiếp nhận làm visa (bắt buộc). Lưu ý, không chấp nhận booking vé.

4.2. Hồ sơ dành cho người xin visa Dubai qua hãng hàng không Emirates

Bản chính của UAE Visa Application Form: điền, dán hình và ký tên. 

Sao kê tài khoản ngân hàng với số dư tối thiểu 3.000 USD hoặc giấy xác nhận/ sao kê thẻ tín dụng của ngân hàng cho thấy bạn có thẻ tín dụng với hạn mức tương đương.

Giấy xác nhận công tác/giấy nghỉ phép của công ty và hợp đồng lao động. Nếu là chủ doanh nghiệp, bạn phải cung cấp bản sao giấy phép kinh doanh.

Vé máy bay hoặc số vé của Emirates. Bạn có thể thanh toán tiền vé cùng lúc với phí visa thay vì xuất vé từ trước đó. Trong trường hợp bạn muốn hoàn vé, visa cũng sẽ bị hủy mà không hoàn phí. 

Xin visa Dubai qua hãng hàng không Emirates
Xin visa Dubai qua hãng hàng không Emirates

5. Quy trình thủ tục xin visa Dubai chi tiết nhất

Hiện nay có ba cách để xin visa du lịch Dubai, đó là:

 • xin trực tiếp tại Đại sứ quán,
 • xin qua hãng hàng không Emirates
 • xin visa Dubai online qua đơn vị du lịch hoặc khách sạn tại Dubai.

5.1. Xin trực tiếp tại Đại sứ quán

B1: Chuẩn bị hồ sơ 

Người có nhu cầu xin visa Dubai cần chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ các danh mục giấy tờ như đã hướng dẫn và phải đảm bảo tính hợp lệ của các loại giấy tờ đó

B2: Nộp hồ sơ

Hồ sơ có thể được nộp trực tiếp tại các địa chỉ cơ quan tiếp nhận hồ sơ hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện

B3: Nộp lệ phí làm thủ tục 

Sau khi cán bộ tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra tính hợp lệ, đầy đủ của hồ sơ, người làm thủ tục tiến hành nộp lệ phí làm visa Dubai theo quy định tương đương với loại visa trong trường hợp của mình. Nhận lại biên lại thanh toán lệ phí và giấy hẹn trả kết quả.

B4: Nhận kết quả xin visa

Đến ngày hẹn, bạn đem theo giấy tờ chứng minh nhân thân và biên lai thanh toán lệ phí tới cơ quan nơi đã nộp hồ sơ đddeernhaajn kết quả xin visa Dubai.

5.2. Xin visa Dubai online qua hãng hàng không Emirates

Trước tiên, bạn cần lưu ý rằng hãng Emirates chỉ hỗ trợ nộp hồ sơ làm visa UAE cho công dân Việt Nam, không đóng vai trò quyết định cấp visa hay không. Visa nếu được cấp sẽ chỉ có giá trị nhập cảnh ở sân bay quốc tế Dubai khi đến bằng chuyến bay của Hãng hàng không Emirates. Thủ tục xin visa đi Dubai theo cách này cụ thể như sau:

B1: Nộp hồ sơ

Bạn có thể nộp qua bưu điện hoặc trực tiếp đến địa chỉ: Hãng hàng không Emirates – Bộ phận visa UAE – Văn phòng Emirates

B2: Gửi file ảnh và hộ chiếu

Bạn gửi tới địa chỉ email: ekhanoi@emirates.com với chủ đề “UAE visa application – Họ tên hành khách – Booking code or Ticket number”, nội dung bao gồm:

 • File ảnh (ảnh làm hộ chiếu)
 • File scan màu của hộ chiếu
 • Cả hai đều phải là file JPG, nhỏ hơn 40KB và lưu tên theo cú pháp “họ tên_số hộ chiếu”.

B3: Thanh toán lệ phí

Phí làm visa thông qua hãng Emirates là 90 USD/người đồng đều ở cả 2 trường hợp đối tượng xin visa là trẻ em hay người lớn. 

Lệ phí được thanh toán bằng VNĐ theo tỷ giá tại thời điểm thanh toán, có thể nộp bằng tiền mặt trực tiếp tại cơ quan hoặc chuyển khoản theo số tài khoản được cung cấp. Lưu ý là mức lệ phí này sẽ không được hoàn lại trong mọi trường hợp.

Xin visa Dubai trực tuyến
Xin visa Dubai trực tuyến

5.3. Xin visa Dubai trực tuyến

Tuy được trình bày cuối cùng, nhưng đây đang được coi là cách xin visa du lịch Dubai dễ nhất và nhanh nhất, vì với cách xin visa này, bạn chỉ cần cung cấp cho đơn vị hỗ trợ trọn gói:

 • Hộ chiếu
 • Ảnh chân dung kích cỡ 2 x 2
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn,
 • Vé máy bay đến Dubai.

Thời gian xử lý hồ sơ có thể kéo dài khoảng 4 – 6 ngày làm việc.

6. Visa Dubai có thời hạn bao lâu?

Visa du lịch Dubai là loại visa du lịch dài hạn, có thời hạn lưu trú tối đa là 90 ngày, và có thể gia hạn khi du khách đang ở Dubai. Có hai loại visa du lịch Dubai 90 ngày, đó là: Visa du lịch Dubai 90 ngày 1 lần nhập cảnh, và Visa du lịch Dubai 90 ngày nhiều lần nhập cảnh.

Xin visa Dubai, thường bạn chỉ được cấp loại visa nhập cảnh một lần. Nếu muốn được cấp thị thực nhiều lần, bạn cần có mối quan hệ đối tác với các công ty danh tiếng ở Dubai và sử dụng visa với mục đích công việc.

7. Lệ phí xin visa Dubai như thế nào

Sẽ có những mức phí khác nhau tùy thuộc vào bảng giá của loại visa mà bạn lựa chọn.

 • Lệ phí xin visa đi Dubai ngắn hạn và chỉ nhập cảnh một lần duy nhất thì lệ phí xin visa là 90 USD.
 • Lệ phí xin visa nhập cảnh nhiều lần thì lệ phí xin visa là 175 USD.
 • Lệ phí xin visa Dubai qua hãng hàng không Emirates thì lệ phí xin visa là 90 USD, bất kể bạn là người lớn hay trẻ nhỏ.

Trong lúc nộp hồ sơ bạn sẽ được các nhân viên hướng dẫn thanh toán lệ phí. Bạn có thể thành toán bằng cả USD và VND. Tiền Việt Nam sẽ được quy đổi theo tỷ giá hiện tại nên bạn không cần thiết phải đổi tiền trước khi nộp hồ sơ

Những điều kiện và thông tin cụ thể về bảng giá lệ phí xin visa Dubai tự túc bạn có thể kiểm tra tổng quan miễn phí trên trang web chính thức của cơ quan tiếp nhận hồ sơ và thực hiện thủ tục xin visa Dubai.

Lệ phí xin visa Dubai
Lệ phí xin visa Dubai

8. Nộp hồ sơ xin visa Dubai ở đâu?

Hãng hàng không Emirates – Bộ phận visa UAE

Văn phòng Emirates: tầng 10, tòa Tây, Lotte Hà Nội, 54 Liễu Giai, Hà Nội. 

Thông tin liên lạc:

 • Số điện thoại liên hệ: 04 38110088
 • Email: ekhanoi@emirates.com

Đại sứ quán Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam

UAE Embassy: Số 20, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.

Thông tin liên lạc:

 • Điện thoại: 04-37264545
 • Fax: 04-37262020
 • Email: hanoi@mofa.gov.ae

Nếu công dân Việt Nam cần hỗ trợ trong quá trình đang du lịch tại Dubai, bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Đại sứ quán Việt Nam tại Dubai

Villa 0101: 27th str., sector 24, Al Mushrif area, Abu Dhabi, the UAE

Thông tin liên lạc:

 • Điện thoại: + 971.2.449 6710
 • Fax: + 971.2.449 673
 • Email: vnconsul@emirates.net.ae

9. Chia sẻ kinh nghiệm xin visa Dubai cho người mới

Để quá trình tiến hành thủ tục xin visa Dubai, bạn có thể tham khảo một số điều sau:

 • Tùy từng trường hợp làm visa đi Dubai, quý khách có thể bổ sung một số giấy tờ liên quan theo yêu cầu của Đại sứ quán/Lãnh sự quán.
 • Quý khách có thể yêu cầu làm khẩn để có visa sớm hơn và phải cộng thêm phí dịch vụ làm khẩn.
 • Chi phí dịch vụ tùy thuộc vào loại visa và thời gian yêu cầu có visa của quý khách hàng.
 • Để hồ sơ được hoàn tất nhanh chóng và thuận lợi vượt qua vòng xét duyệt hồ sơ của cơ quan lãnh sự, quý khách nên book Vé máy bay đi Dubai khứ hồi.

Ngoài ra để chuyến du lịch của bạn được thuận lợi, bạn nên lưu ý, Dubai là một quốc gia Hồi giáo, vì thế, khi đến đất nước này, bạn cần tuân thủ những điều lệ sau:

 • Ăn mặc nghiêm túc, kín đáo khi tới các trung tâm mua sắm hay những khu vực công cộng. Nam giới ra đường nên mặc quần dài, không đeo dây chuyền. Riêng du khách nữ có thể mặc bikini trên biển nhưng không nên mặc ở nơi công cộng, cho dù chỉ đi từ bãi biển về khách sạn.
 • Không sử dụng rượu, bia ở những nơi công cộng. Nếu muốn uống, hãy tới các quán bar, câu lạc bộ hay nhà hàng.
 • Tuyệt đối không hút thuốc ở nơi công cộng, nhất là nhà hàng, quán ăn.
 • Dubai là thành phố Hồi giáo, mọi cử chỉ thân mật nơi công cộng như ôm hôn, thậm chí nắm tay đều bị coi là bất hợp pháp.
 • Bắt tay với phụ nữ Hồi giáo là điều cấm kỵ. Nếu chào hỏi, bạn hãy đặt tay lên ngực trái và cúi người xuống. Ngoài ra, nếu vô tình trêu ghẹo phụ nữ ở đây, bạn rất có thể sẽ bị cảnh sát bắt giữ.
 • Nếu tới Dubai trong ngày lễ hội Hồi giáo Ramadan, du khách sẽ trải nghiệm một Dubai tĩnh lặng đến không ngờ. Nhiều nhà hàng, quán bar sẽ đóng cửa; cuộc sống về đêm vốn náo nhiệt ở Dubai sẽ chững lại.
 • Sau ngày lễ Ramanda sẽ tới lễ hội Eid al-Fitr. Lúc này, Dubai trở lại cuộc sống năng động thường nhật. Đây cũng là thời điểm cao điểm của du lịch Dubai. Nếu đến đây vào dịp này, đừng quên đặt phòng khách sạn trước nhé.
 • Khi đến Dubai, bạn không nên ăn bằng tay trái bởi người Dubai nói riêng và người Hồi giáo nói chung quan niệm rằng tay trái kém sạch sẽ. Bên cạnh đó, việc để lại trên đĩa chút đồ ăn sau khi ăn xong cũng là một “luật bất thành văn ở đây” vì người dân địa phương quan niệm, đó là phép lịch sự.
Kinh nghiệm xin visa Dubai
Kinh nghiệm xin visa Dubai

Trong bài viết trên Visanhanh chúng tôi đã cung cấp cho bạn tóm tắt một số thông tin trả lời những gì được xem là thắc mắc tổng quát nhất xoay quanh chủ đề xin visa Dubai. Mong rằng đó sẽ là những thông tin hữu ích trợ giúp đắc lực cho nhiều người trong quá trình tìm hiểu và tiến hành thủ tục xin visa Dubai lần đầu nhé.

Visanhanh là nơi cung cấp hệ thống dịch vụ uy tín nội thành và toàn quốc hiện nay, hỗ trợ dịch vụ tư vấn hỗ trợ xin visa cùng các dịch vụ khác liên quan đến thủ tục của người nước ngoài tại Việt Nam cũng như người Việt Nam đi nước ngoài.

Visanhanh cam kết tiến hành dịch vụ nhanh chóng nhất có thể đi kèm với tỷ lệ đậu visa cao nhất cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, tận tâm. Hãy để Visanhanh đồng hành cùng bạn khám phá thế giới. VISANHANH – vì một thế hệ người Việt bước ra thế giới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.