Hướng Dẫn Chi Tiết Thủ Tục Xin Visa Uzbekistan 2022 – Visanhanh.edu.vn

Chuẩn bị các hồ sơ và tiến hành thủ tục xin visa Uzbekistan là những bước đầu tiên bạn phải khi có kế hoạch muốn đặt chân đến vùng đất được mệnh danh là Vương miệng của châu Á. Nằm ở trung tâm của Trung Á, Cộng hòa Uzbekistan nổi tiếng với vô số cảnh quan thiên nhiên đáng kinh ngạc, đặc biệt là các di tích kiến trúc, tàn tích của các pháo đài của các nền văn minh quá khứ. 

Ngoài ra bề dày lịch sử và các sự kiện văn hóa nổi bật cũng như tinh hoa ẩm thực và các xưởng thủ công nổi tiếng cũng là điểm thu hút khách du lịch đến với Uzbekistan. Cùng Visanhanh.edu.vn tìm hiểu những thông tin liên quan đến hồ sơ và thủ tục xin visa Uzbekistan để có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi đến một trong những quốc gia nằm trên con đường tơ lụa – con đường thương mại nổi tiếng nhé!

1. Xin visa Uzbekistan có khó không?

Xin visa Uzbekistan không khó và hồ sơ đơn giản, thủ tục không phức tạp. Tuy nhiên, việc chuẩn bị kỹ lưỡng và đầy đủ các danh mục hồ sơ được yêu cầu vẫn là điều tiên quyết để thủ tục xin visa của quý khách được tiến hành thuận lợi và thành công.

Đặc biệt, với sự trợ giúp của dịch vụ xin visa Uzbekistan  chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm, việc tiến hành chuẩn bị và thực hiện thủ tục xin visa Uzbekistan  của bạn sẽ không còn là nỗi lo và sẽ được tiến hành một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Xin visa Uzbekistan có khó không
Xin visa Uzbekistan có khó không

2. Các loại visa Uzbekistan phổ biến

Uzbekistan cung cấp nhiều loại visa khác nhau phù hợp với mục đích nhập cảnh đa dạng của khách quốc tế. Đối với mỗi trường hợp du khách muốn nhập cảnh Uzbekistan với lý do và lịch trình, thời hạn khác nhau sẽ được xét duyệt cấp một loại visa khác nhau. 

Các loại visa Uzbekistan phổ biến thường được xin nhiều nhất cũng tương tự như các nước khác, nổi bật bao gồm visa tham quan du lịch, visa thăm thân, visa công tác,… và có thời hạn khác nhau tuỳ từng loại visa.

3. Đối tượng được phép xin visa Uzbekistan

Theo quy định pháp luật của nước Cộng hòa Uzbekistan, công dân nước ngoài hoặc người không quốc tịch có thể nhập cảnh vào nước Uzbekistan nếu xin visa Uzbekistan thành công hoặc quá cảnh với Visa nhập cảnh.

Theo Tổng cục Du lịch, Cộng hòa Uzbekistan áp dụng chế độ miễn thị thực đơn phương với công dân một số quốc gia đến nước này với mục đích du lịch, trong đó có Việt Nam. Thông tin này đã được Tổng cục Du lịch thông báo tới các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế.

Đối tượng xin visa Uzbekistan
Đối tượng xin visa Uzbekistan

Chính thức bắt đầu từ ngày 1/4/2017 Uzbekistan sẽ áp dụng miễn thị thực (visa) cho du khách Việt Nam. Với quyết định mới này, người có quốc tịch Việt từ 55 tuổi trở lên du lịch đến Uzbekistan sẽ không cần visa trong vòng 30 ngày với mức phí nhập cảnh là 50USD. 

4. Hồ sơ cần chuẩn bị để xin visa Uzbekistan mới nhất

Việc chuẩn bị hồ sơ tốt, đủ và đúng yêu cầu sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều công sức, chi phí và thời gian chờ đợi. Đây cũng có thể được xem là khâu mang tính chất quyết định việc xin visa của bạn có thành công hay không. Những danh mục giấy tờ căn bản mà bạn cần chuẩn bị để có một bộ hồ sơ xin visa Uzbekistan chuẩn, đầy đủ và logic chỉ cần bao gồm các tài liệu như sau:

 • Hộ chiếu gốc có thời hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh.
 • Ảnh hộ chiếu
 • Xác nhận ngần hàng về số dư tài khoản.
 • Xác nhận các tài sản khác  như nhà cửa, công ty hoặc tài sản khác.
 • Xác nhận vé máy bay khứ hồi (khách hàng đặt vé nhưng chưa cần thanh toán)
 • Xác nhận chỗ lưu trú trong thời gian ở Uzbekistan.
 • Lịch trình đi lại tại Uzbekistan
 • Thư mời của bạn bè hoặc công ty du lịch tại Uzbekistan.
 • Xác nhận của công ty về đang làm việc, xin nghỉ để đi du lịch.
 • Bản photo giấy đăng ký kết hôn, chứng minh thư, sổ hộ khẩu của bố mẹ, vợ chồng, con cái.
Hồ sơ xin visa Uzbekistan
Hồ sơ xin visa Uzbekistan

5. Hướng dẫn cách làm thủ tục xin visa Uzbekistan chi tiết nhất

Nhìn chung, với sự trợ giúp của dịch vụ làm visa, hồ sơ và thủ tục làm visa Uzbekistan cũng không còn là vấn đề quá phức tạp. Tuy nhiên, thủ tục làm visa đi Uzbekistan có thể thay đổi tùy từng trường hợp xin visa, thời điểm xin visa và theo yêu cầu từ Đại sứ quán.

Thủ tục xin visa Uzbekistan có thể được tiến hành thực hiện tại các cơ quan ngoại giao hoặc lãnh sự của nước Cộng hòa Uzbekistan ở nước ngoài với xác nhận cấp visa Uzbekistan (Xác nhận của Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa Uzbekistan)

Xác nhận cấp Visa sẽ được cấp phát dựa trên đơn xin cấp visa của cá nhân mời hoặc pháp nhân cư trú lâu dài hoặc tạm thời tại Uzbekistan gửi lên Bộ ngoại giao nước Cộng hòa Uzbekistan.

Bước 1: Khai mẫu đơn xin visa du lịch Uzbekistan

Truy cập vào website của đại sứ quán Uzbekistan và download mẫu tờ khai xin visa du lịch Bhutan 2018 mới nhất hiện nay và in ra. Điền tờ khai theo mẫu đầy đủ hồ sơ và khai báo trung thực về mọi thông tin được yêu cầu khai báo.

Khách hàng cũng có thể tiến hành điền form xin visa du lịch Uzbekistan Online trực tiếp trên mạng, bạn không cần phải download mẫu đơn về. Sau khi đã điền thông tin đầy đủ theo yêu cầu, in tờ khai ra dưới khổ giấy A4 dọc.

Thủ tục xin visa Uzbekistan
Thủ tục xin visa Uzbekistan

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa tại đại sứ quán Uzbekistan

Sau khi hoàn tất việc khai tờ khai, nộp tờ khai đã đầy đủ thông tin cùng với bộ hồ sơ xin visa tại đại sứ quán Uzbekistan. Việc xử lý đơn xin visa du lịch Uzbekistan có thể mất tới 10 ngày.

6. Visa Uzbekistan có thời hạn bao lâu?

Trước đây, du khách chỉ có thể sử dụng một trong hai loại visa du lịch ngắn hạn có thười hạn kéo dài 7 ngày hoặc 15 ngày khi đến thăm đất nước Uzbekistan.

Giờ đây với chính sách du lịch mới nhất, Uzbekistan đã tăng thời hạn cho phép người sở hữu visa du lịch tới đất nước này được lưu trú lâu hơn so với thời gian trước đây. Khách nước ngoài có thể trải nghiệm khoảng thời gian tuyệt vời kéo dài lên đến 30 ngày tại đất nước Hồi giáo này.

7. Lệ phí xin visa Uzbekistan như thế nào

Lệ phí xin visa Uzbekistan: khoảng 50 USD/ lần. 

Mức lệ phí này có thể thay đổi và chênh lệch tuỳ thuộc vào các điều kiện và trường hợp riêng biệt.

Lệ phí xin visa Uzbekistan
Lệ phí xin visa Uzbekistan

8. Nộp hồ sơ xin visa Uzbekistan ở đâu?

Cơ quan đại diện ngoại giao của Uzbekistan không có ở Việt Nam mà chỉ có ở Indonesia vì vậy để có visa đi Uzbekistan du khách Việt Nam cần phải nộp hồ sơ và xin công văn xác nhận thị thực tại thành phố Jakarta Indonesia, sau đó xuất trình công văn và nhận visa tại sân bay quốc tế Tashkent.

 • Địa chỉ: Jakata JI, Dakasa III No.14, Kebayoran baru, Jakarta Selatan 12110
 • Điện thoại: +62-21-7200972/7200950
 • Fax: +62-21-7200965
 • Email: inbox@uzbemb.or.id

9. Chia sẻ kinh nghiệm xin visa Uzbekistan cho người mới

Xin visa Uzbekistan ở nước thứ 3 dễ dàng hơn. Ví dụ, khách du lịch Việt Nam có thể xin visa Uzbekistan từ Tehran (Iran) hoặc Bishkek (Kyrgyzstan) với hộ chiếu gốc, điền đơn có sẵn, ảnh 4*6, vé máy bay, lịch trình, booking khách sạn. Visa có thể lấy trong vòng 1 ngày.

Để có một buổi phỏng vấn xin visa thành công, bạn nên lưu ý đáp ứng những điều sau:

 • Đến đúng thời gian hẹn, nên đến sớm 15-30p để có thời gian chuẩn bị chỉnh chu về mặt hình thức và tinh thần.
 • Chứng minh khả năng tài chính tốt, có công việc và cuộc sống ổn định sẽ làm tăng khả năng đậu visa của bạn. 
 • Một trong những thông tin quan trọng cần được nhấn mạnh cam kết là việc bạn sẽ quay lại Việt Nam sau chuyến đi và không có dấu hiệu có khả năng tị nạn tại quốc gia của họ.
 • Cung cấp mục đích xin visa Uzbekistan cụ thể và lịch trình chi tiết của chuyến đi một cách  rõ ràng, logic và trung thực.
 • Để có sự chuẩn bị trả lời các câu hỏi nhanh chóng, gọn gàng, xúc tích, các bạn nên tham khảo trước những câu hỏi của nhân viên Đại sứ quán .
Kinh nghiệm xin visa Uzbekistan
Kinh nghiệm xin visa Uzbekistan

Trong bài viết trên Visanhanh chúng tôi đã cung cấp cho bạn tóm tắt một số thông tin trả lời những gì được xem là thắc mắc tổng quát nhất xoay quanh chủ đề xin visa Uzbekistan. Mong rằng đó sẽ là những thông tin hữu ích trợ giúp đắc lực cho nhiều người trong quá trình tìm hiểu và tiến hành thủ tục xin visa Uzbekistan lần đầu nhé.

Visanhanh là nơi cung cấp hệ thống dịch vụ uy tín nội thành và toàn quốc hiện nay, hỗ trợ dịch vụ tư vấn hỗ trợ xin visa cùng các dịch vụ khác liên quan đến thủ tục của người nước ngoài tại Việt Nam cũng như người Việt Nam đi nước ngoài.

Visanhanh cam kết tiến hành dịch vụ nhanh chóng nhất có thể đi kèm với tỷ lệ đậu visa cao nhất cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, tận tâm. Hãy để Visanhanh đồng hành cùng bạn khám phá thế giới. VISANHANH – vì một thế hệ người Việt bước ra thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.